Tin mới nhất

Cách chọn đá aquamarine cho những ai đang có ý định mua

Cách chọn đá Aquamarine càng ngày được nhiều người quan tâm bởi đây là một trong những loại đá quý trang sức được làm kém chất lượng và làm giả nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Vì vậy bài viết dưới đây của Ancarat sẽ giúp mọi người đang có nhu cầu sử dụng cách lựa chọn đá aquamarine sao cho chuẩn xác về chất lượng nhất

Đá Aquamarine được chia ra thành những loại nào?

Trước khi đi vào các cách chọn đá Aquamarine cụ thể, mọi người cần phải biết được rằng Aquamarine được chia làm hai loại là: tự nhiên và nhân tạo.

Đá Aquamarine tự nhiên

Loại đá này hình thành trong môi trường tự nhiên và thường được tìm thấy ở sâu trong lòng đất. Thông thường đá Aquamarine tự nhiên sẽ mang giá trị về phong thủy rất cao vì được biết chúng đã được tích tụ năng lượng vũ trụ

Đá Aquamarine làm nhân tạo

Khác với loại đá hình thành từ tự nhiên thì loại đá này được con người tạo nên nhờ các thành phần như bột đá, đá vụn,…  Vì được nhân tạo nên loại đá này sẽ được sản xuất với nhiều mẫu mã. Tuy nhiên vì vậy nên đá nhân tạo sẽ không tích tụ năng lượng vụ trụ và không mang lại giá trị phong thủy cao. Với những ai có thiên hướng về giá trị thẩm mỹ thì đá Aquamarine nhân tạo sẽ có thể đáp ứng đầy đủ

Các cách chọn Aquamarine chất lượng tốt

Màu sắc- đặc điểm nhất định không được bỏ qua

Thông thường một viên đá quý Aquamarine sẽ có màu sắc xanh lá hơi nhạt một chút, khá trong suốt. Tuy nhiên nếu viên đá nào càng có sắc xanh đậm thì giá trị của chúng sẽ càng cao.

Nếu bạn là một người sành về đá quý thì có thể sẽ biết rằng hầu hết những viên đá quý Aquamarine chất lượng tốt có kích thước càng lớn thì sắc xanh của đá sẽ càng đậm hơn.  Tuy nhiên những viên đá kích thước lớn này không có quá nhiều nên nhiều người yêu thích đá quý tự nhiên đều phải săn lùng mọi ngóc ngách trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên mọi người cần lưu ý rằng những loại đá Aquamarine có màu xanh lam đậm là sản phẩm kém chất lượng và đã được xử lý bằng quá trình nung ở nhiệt độ rất cao. 

Chọn đá Aquamarine thật bằng việc cảm nhận

Nghe thì có vẻ hơi lạ nhưng đôi khi cảm nhận có thể giúp chúng ta chọn được đá Aquamarine chất lượng tốt đó:

– Về khối lượng: Nếu bạn cầm viên quá Aquamarien thật trên tay thì sẽ có cảm giác chắc nịch và có chút nặng hơn với loại kém chất lượng. 

– Hấp thụ nhiệt- khả năng cực tuyệt đến từ đá Aquamarine: Thông thường khi cầm đá trên tay trong khoảng thời gian dài thì viên đá sẽ có xu hướng hấp thụ nhiệt trực tiếp từ cơ thể của chúng ta và có độ ấm trên đá. Ngược lại nếu chúng ta bỏ đá ra khỏi tay mình thì độ ấm trên đá sẽ dần chuyển sang trạng thái lạnh.

Chọn đá bằng những bằng việc kiểm tra độ cứng, nhiệt độ

Ngoài việc nhìn bằng mắt thường, hay cảm nhận thì chúng ta còn có cách chọn đá Aquamarine chất lượng cao bằng những phương pháp như kiểm tra độ cứng của đá hoặc xử lý đá với nhiệt độ cao

  • Kiểm tra độ cứng của viên đá: Được biết đến là một loại đá quý có độ cứng vô cùng tốt vì vậy để có thể kiểm tra xem đó có thực sự là đá Aquamarine tốt hay không, chúng ta có thể dùng một miếng thủy tinh nhỏ rạch lên bề mặt viên đá. Nếu có vết xước lớn, rõ ràng thì có thể đó là loại đá kém chất lượng 
  • Xử lý viên đá với nhiệt độ cao <500 độ C:  Nếu đá không có bốc mùi cháy khét hay vỡ vụn thì có thể kết luận đó là đá Aquamarine chất lượng cao.

Trên đây là một số cách chọn đá Aquamarine chất lượng ccho những ai đang có nhu cầu tìm mua và sử dụng. Hy vọng thông tin Ancarat cung cấp sẽ hữu ích với tất cả mọi người khi đi mua sản phẩm đá quý này.

>>> Xem thêm: Đá cẩm thạch phù hợp với cung mệnh nào nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *