Tin mới nhất

Cách đặt bàn thờ nhà chung cư hợp lý, chuẩn phong thủy

Hiện nay, xu hướng sử dụng các căn hộ chung cư đang ngày càng tăng. Cùng với đó, nhu cầu đặt bàn thờ nhà chung cư cũng ngày càng phổ biến. Giống với nhà mặt đất, bố trí bàn thờ ở chung cư cũng cần lưu ý một số nguyên tắc để đảm bảo phong thủy và giúp gia chủ đón tài, đón lộc. Vậy cách đặt bàn thờ ở nhà chung cư thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để bạn có thể thiết kế bàn thờ chung cư đẹp cho gia đình mình nhé!.

Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư

Khi đặt bàn thờ nhà chung cư bạn cần hết sức lưu ý các nguyên tắc, những yếu tố phong thủy để việc thờ cúng thuận lợi. Có thể nói, Vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và tài lộc của gia chủ, cụ thể.

Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư cần nên ở những nơi có phong thủy tốt, hợp mệnh gia chủ. Nếu nhà chung cư rộng, có nhiều phòng nhỏ, bạn nên dành hẳn một căn phòng cho việc thờ cúng. Nếu kết hợp với các không gian khác, bạn nên đặt bàn thờ nhà chung cư ở những nơi khô ráo, thoáng mát và nhiều ánh sáng.

Vậy nhà chung cư đặt bàn thờ ở đâu phù hợp nhất? Thông thường, mọi người sử dụng không gian sinh hoạt chung là phòng khách để đặt bàn thờ nhà chung cư. Dẫu có là dạng đứng dưới đất hay bàn thờ treo tường chung cư thì cũng nên đặt ở phòng khách để tiết kiệm không gian.

Hướng bàn thờ nhà chung cư

Sau khi đã chọn được vị trí, gia chủ cần lưu ý tới hướng đặt bàn thờ nhà chung cư. Tùy vào từng tuổi, từng mệnh của gia chủ mà có hướng bàn thờ nhà chung cư khác nhau. Hướng đặt bàn thờ nhà chung cư có ảnh hưởng rất lớn tới việc cúng bái, cầu tài lộc của gia chủ. Vì thế, hãy xem xét, tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ nhà chung cư nhé.

Thiết kế bàn thờ chung cư

Sau khi đã chọn được hướng và vị trí đặt bàn thờ nhà chung cư, bạn cần lựa chọn thiết kế của bàn thờ. Hiện nay, thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư rất đa dạng và phong phú. Thiết kế bàn thờ cho căn hộ chung cư có rất nhiều loại với nhiều thiết kế hoa văn. Hãy lưu ý lựa chọn thật kỹ để tìm được mẫu bàn thờ đẹp, phù hợp nhất với thiết kế căn hộ của mình.

  • Nếu diện tích căn hộ quá chật, bạn có thể cân nhắc tới việc sử dụng bàn thờ treo tường để không ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt phía dưới.
  • Nếu có thể dành ra một phần diện tích, bạn nên chọn các loại bàn thờ đứng. Ngày nay nhiều mẫu bàn thờ chung cư hiện đại có kết hợp thêm tủ cơm nhỏ tách rời rát tiện dụng.

Phòng thờ chung cư

Nếu sử dụng riêng một phòng làm phòng thờ chung cư, bên cạnh vị trí và hướng bạn cũng cần lưu ý tới ánh sáng, màu sơn bài trí phòng thờ nhà chung cư. Trong phòng thờ chung cư nên lắp đặt các loại đèn có ánh sáng ấm, dịu nhẹ để tạo cảm giác trang nghiêm, ấm cúng.

Nếu có thể, hãy chọn các căn phòng thờ chung cư nhiều ánh sáng tự nhiên, có cửa sổ đón ánh sáng. Nếu ánh sáng mạnh quá thì sử dụng thêm rèm để điều tiết.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng thờ chung cư, nếu phòng thờ sơn tường màu sáng, bạn nên giảm bớt số lượng bóng đèn để không làm mất đi không khí trang nghiêm. Màu sơn của phòng thờ cũng cần hài hòa với màu sắc, thiết kế phòng thờ nhà chung cư.

Lưu ý khi đặt bàn thờ nhà chung cư

Khi bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư, bạn cần lưu ý một số điều cấm kỵ để không ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc cả mình.

  • Không được đặt bàn thờ nhà chung cư cạnh nhà vệ sinh, dưới xà nhà hay trong phòng ngủ. Đặt dưới xà nhà sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia chủ.
  • Không đặt bàn thờ ở nhà chung cư là những khu vực hành lang, ban công hay phòng bếp. Hành lang là khu vực nhiều người qua lại, do đó, khu vực này sẽ không đủ yên tĩnh để đặt bàn thờ.
  • Nên lau chùi, dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, không cần thường xuyên nhưng tháng 2 3 lần thì bạn có thể làm được.
  • Đồng thời, thường xuyên thay hoa quả tươi, thắp nhang để duy trì không gian thờ cúng.

>>>>> Xem thêm:

Có nên lau chùi bàn thờ thường xuyên? 8 bước vệ sinh bàn thờ

Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà

Đốt bàn thờ cũ – Cách xử lý bàn thờ cũ chuẩn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *