Tin mới nhất

Cung Bảo Bình – Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của họ

Cung Bảo Bình gồm những người có ngày sinh bắt đầu từ ngày 20/01 đến ngày 18/02 dương lịch. Đây là một trong những cung hoàng đạo chủ động và tích cực nhất trong 12 cung hoàng đạo. Vậy điều gì đã làm nên một Bảo Bình năng động như vậy? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của họ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu cung hoàng đạo này qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình gồm những người có ngày sinh bắt đầu từ ngày 20/01 đến ngày 18/02 dương lịch. Chòm sao này có tên trong tiếng Latinh là Aquarius – có nghĩa là người mang nước. Nó bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình nằm ở độ 300 và 330 của kinh độ thiên thể.

Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được coi là một chòm sao năng động. Biểu tượng của cung Bảo Bình là một người đàn ông đang đổ bình nước.

Cung Bảo Bình
Cung Bảo Bình

Tại sao có sự ra đời của cung Bảo Bình?

Không giống như các cung hoàng đạo khác, cung Bảo Bình có tới 3 truyền thuyết được lưu truyền lại. Tuy mỗi truyền thuyết có nội dung khác nhau nhưng tựu chung đều xây dựng lên hình ảnh người đàn ông đang đổ nước.

Phổ biến nhất là câu chuyện chàng trai Ganymedes đẹp trai nhất thế gian. Chàng được thần Zeus đem lên đỉnh Olympus để làm người hầu rượu. Từ đó, Ganymedes trở thành tiểu thần bất tử, luôn trẻ đẹp.

Do Ganymedes thế chỗ của con gái mình, thần Hera đem lòng căm ghét và trả thù, lôi kéo dân chúng phản đối. Thần Zeus đành phải làm nguôi giận Hera  bằng cách biến Ganymedes thành chòm sao Bảo Bình. Cái tên Bảo Bình cũng mang nghĩa là người mang nước từ đây.

Truyền thuyết thứ hai về cung Bảo Bình là theo Babylon và người Ai Cập xưa. Đối với người dân, nước là khởi nguồn của sự sống, là thứ quý giá nhất. Vì thế họ tôn sùng vị thần mang nước – thần Zeus. Họ quan niệm đây là vị thần tạo ra mưa, bão và ban nước cho nhân loại.

Còn trong văn hóa Hy Lạp, cung Bảo Bình xuất thần từ một người dân bình thường với tấm lòng nhân hậu. Ngày xưa, thần Zeus đã trừng phạt loài người hung hãn và xấu xí bằng một trận đại hồng thủy.

Suốt bảy ngày bảy đêm, duy chỉ có Deucalion và vợ mình sống sót sau trận đại lụt. Dù khó khăn nhưng họ vẫn luôn yêu thương và chăm sóc lẫn nhau. Thấy vậy, thần Zeus quyết định cứu họ và tạo ra loài người mới với cuộc sống tốt hơn. Nhờ sống sót qua trận đại hồng thủy, loài người Deucalion được ví như người cai quản nước. Cũng chính là cung Bảo Bình ngày nay.

Biểu tượng thần mang nước và chòm sao Bảo Bình
Biểu tượng thần mang nước và chòm sao Bảo Bình

Ký hiệu của cung Bảo Bình

Biểu tượng của cung này là hai đường kẻ được cách điệu từ chữ Mu. Trong truyền thuyết Ai Cập, chữ Mu là dạng chữ tượng hình mang nghĩa là nước.

Cũng theo người Ai Cập, trong bình nước của thần Zeus vừa chứa đựng sự sống mãnh liệt vừa chứa đựng sự chết chóc. Vì vậy mà ký hiệu của cung Bảo Bình là hai đường kẻ ziczac, trập trùng.

Ký hiệu Cung Bảo Bình
Ký hiệu Cung Bảo Bình

Nét tính cách tiêu biểu của cung Bảo Bình

Con người Bảo Bình là sự hòa trộn nhiều nét tính cách. Họ có vẻ ngoài lạnh lùng, cứng nhắc nhưng cũng mang trái tim ấm áp, thân thiện. Người thuộc cung Bảo Bình thường có vẻ đẹp rạng rỡ, trí tuệ sắc sảo. Họ độc lập trong suy nghĩ ý chí kiên cường, và dũng cảm trong mọi việc.

Tuy có bản chất cung khí nhưng Bảo Bình lại được xếp vào nhóm xã hội. Bởi lẽ, những người thuộc cung này có tính cách năng động và khả năng giao tiếp xã hội tốt. Họ luôn cởi mở, nhiệt tình với mọi người. Đồng thời, họ cũng là những người biết lắng nghe, cảm thông với người khác. Chính vì vậy họ luôn được mọi người yêu quý, coi trọng.

Nhờ thuộc nhóm cung khí và cung ổn định, Bảo Bình là những người kiên định nhất. Họ mang trong mình sự kiên quyết và bản lĩnh cứng rắn. Một khi Bảo Bình đã quyết định thì khó có điều gì làm thay đổi được. Sự kiên định này xuất phát từ trí thông minh và tinh thần hiện đại trong họ. Vì vậy, Bảo Bình luôn tin vào trí óc và quyết định của bản thân.

Điểm mạnh và điểm yếu của cung Bảo Bình

Như đã nêu trên, trong 12 cung hoàng đạo, cung Bảo Bình được coi là cung chủ động và tích cực nhất. Tính cách đặc trưng này giúp Bảo Bình sở hữu nhiều điểm mạnh khiến ai cũng phải ghen tị. Bên cạnh đó, Bảo Bình cũng có những nhược điểm cần khắc phục.

Điểm mạnh của cung Bảo Bình

Những người thuộc cung Bảo Bình có sự thông minh, sáng tạo vượt bậc. Họ ham học hỏi và thích thú tiếp cận với những thứ tiên tiến. Bởi vậy, Bảo Bình luôn là tuýp người hiện đại, đi đầu xu hướng.

Ngoài ra, họ còn là những người giỏi giao tiếp, có tổ chức và lập trường vững chắc. Nhờ vậy, họ luôn hòa đồng, thân thiện và có khả năng dẫn dắt hội nhóm tốt.

Người cung Bảo Bình thân thiện và giỏi giao tiếp
Người cung Bảo Bình thân thiện và giỏi giao tiếp

Không chỉ vậy, Bảo Bình còn thuộc top những người tỉ mỉ và nhiệt huyết nhất. Họ quan tâm đến những điều vô thường nhỏ bé. Họ làm việc một cách cẩn thận và cố gắng không bỏ sót điều gì.

Bên cạnh đó, sự nhiệt huyết trong Bảo Bình cũng luôn tuôn trào mạnh mẽ như dòng nước lớn. Đó là lý do Bảo Bình được coi là một trong những cung hoàng đạo chủ động, tích cực nhất.

Điểm yếu của cung Bảo Bình

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời như trên, Bảo Bình cũng tồn tại không ít nhược điểm. Chính những điểm mạnh của họ đôi khi lại trở thành những điểm yếu mà Bảo Bình cần thay đổi.

Với sự kiên định tuyệt đối của mình, họ thường không dễ tiếp thu ý kiến của người khác. Bảo Bình chỉ tin vào bản thân mình và hành động quá lý trí, cố chấp. Họ phớt lờ những sự góp ý từ xung quanh và làm việc theo tôn chỉ của mình.

Người cung Bảo Bình khá cố chấp và lý trí
Người cung Bảo Bình khá cố chấp và lý trí

Một điểm yếu khác của Bảo Bình là không giỏi chịu áp lực. Họ có thể năng động, tích cực nhưng vẫn phải chịu thua với áp lực đấy. Bởi lẽ, Bảo Bình luôn hướng tới sự tích cực, chủ động. Khi bị đẩy vào áp lực và thế bị động, họ sẽ khá chật vật để vượt qua nó cũng như cân bằng tâm trạng của mình.

Ngoài ra, đôi khi Bảo Bình lại biểu lộ cảm xúc của mình một cách bất thường. Lúc thì nhiệt thành, cởi mở ngay cả với người lạ, lúc lại hờ hững, khó nắm bắt. Sự tồn tại song song của hai trạng thái này sẽ khiến người khác khá mệt mỏi khi cố thuận theo ý Bảo Bình.

Tình duyên của cung Bảo Bình

Trong chuyện tình cảm, Bảo Bình không những không có tính chiếm hữu cao mà còn biết tôn trọng đối phương. Họ coi sự chung thủy là yếu tố quan trọng hàng đầu trong tình yêu.

Đôi lúc, Bảo Bình hay ghen tuông mù quáng và hành động thiếu suy nghĩ. Họ khá bị động, lúc nóng lúc lạnh khiến đối phương bất mãn. Bảo Bình cũng nên dịu dàng hơn đối với các mối quan hệ trong năm nay.

Với tính cách và quan niệm yêu đương như trên, Bảo Bình thường nên duyên với Cự Giải, Bạch Dương và Ma Kết. Những cung này có tính ổn định giống như Bảo Bình nhưng lại không quá cố chấp. Ba cung hoàng đạo này có tính cách vui vẻ, nhiệt huyết giống như Bảo Bình. Không chỉ vậy, những cung hợp này có sự bình tĩnh, chín chắn có thể hỗ trợ cho Bảo Bình thay đổi bản thân.

Người cung Bảo Bình coi trọng sự chung thủy trong tình yêu
Người cung Bảo Bình coi trọng sự chung thủy trong tình yêu

Sự nghiệp của cung Bảo Bình

Bảo Bình là những người yêu thích sự tìm tòi, sáng tạo. Đồng thời, nhờ hòa trộn nhiều nét tính cách mà họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy không phải tuýp người siêng năng nhưng Bảo Bình biết làm việc thông minh và đem lại hiệu suất công việc cao.

Bảo Bình có tố chất lãnh đạo tuyệt vời. Bởi họ có ý chí kiên định, rõ ràng cũng như tích cách thân thiện, nhạy bén giao tiếp. Họ là những người truyền cảm hứng và tháo gỡ khó khăn cho đồng nghiệp và cấp dưới.

Những người cung Bảo Bình có khả năng lãnh đạo
Những người cung Bảo Bình có khả năng lãnh đạo

Nhờ sự nhạy bén của mình, Bảo Bình hợp với các công việc như: phân tích dữ liệu, lập trình viên, kỹ sư công nghệ,… Hay những công việc liên quan đến khoa học và tự nhiên, nghiên cứu chuyên sâu,..

Hơn nữa, với phong thái, ngoại hình của mình, cung Bảo Bình có thể làm các nghề có hoạt động đội nhóm như hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không, hoạt động nghệ thuật,…

Trên đây là bài viết của chúng tôi về Giải mã tính cách, điểm mạnh, tình duyên và sự nghiệp cung Bảo Bình. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

>>>> Xem thêm:

Cung Bạch Dương và những điều bạn cần biết

Cung Song Ngư và những điều thú vị nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *