Tin mới nhất

Cung Nhân Mã – Tính cách, tình duyên và sự nghiệp

Cung Nhân Mã là một trong 4 cung Biến đổi cùng với cung Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư. Và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa cùng với Bạch Dương và Sư Tử. Cung Nhân Mã được xem là một trong những cung hoàng đạo thú vị nhất. Vậy một Nhân Mã sẽ có tính cách đặc trưng, thế mạnh và đường tình duyên như thế thế nào? Hãy cùng khám phá thông qua bài viết dưới đây.

Những thông tin cơ bản về cung Nhân Mã

Nhân Mã còn có tên gọi khác là chòm sao Nhân Mã (Chiron) hoặc Cung Thủ. Là cung thứ chín  trong số 12 cung hoàng đạo, nằm giữa độ 240 và 270 của kinh độ thiên thể.

Cùng với cung Song Tử, cung Xử Nữ và cung Song Ngư, Nhân Mã có thể được xếp vào một trong bốn dấu hiệu của sự biến đổi. Ngoài ra, Nhân Mã còn là một trong ba dấu hiệu của lửa (cùng với cung Bạch Dương và cung Sư Tử).

Hình ảnh cung Nhân Mã trong hệ mặt trời
Hình ảnh cung Nhân Mã trong hệ mặt trời

Theo đó, những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12 dương lịch hằng năm sẽ thuộc cung Nhân Mã. Dưới đây là những điều đặc trưng của cung hoàng đạo này:

 •         Ký hiệu cung: ♐
 •         Tên tiếng Anh: Sagittarius
 •         Biểu tượng cung Nhân Mã: Người thân ngựa đang bắn cung
 •         Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 •         Nguyên tố: Hỏa (lửa)
 •         Số may mắn: 3, 5 và 8
 •         Đá may mắn: Ngọc lam
 •         Cây: Sồi, bạch dương, dâu tây
 •         Màu sắc: Màu tím đậm
 •         Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
 •         Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
 •         Cung không hợp: Song Tử

Truyền thuyết về cung Nhân Mã

Cái tên Nhân Mã (Chiron) xuất phát từ tên của một vị anh hùng tài giỏi trong thần thoại Hy Lạp. Ông không chỉ là người có kiến thức uyên bác mà còn là một vị thần có tài chiến đấu xuất chúng, đặc biệt là trong nghệ thuật dùng cung tên.

Trong một lần chiến đấu Chiron bị Heracles bắn nhầm mũi tên độc vào chân sau. Do quá đau đớn, Chiron đã không qua khỏi và ra đi trong sự ân hận của thần Heracles.

Để tưởng nhớ sự đức độ, tài giỏi của Chiron, nữ thần Hera đã vinh danh ngài trên bầu trời bằng một chòm sao. Chòm sao ấy chính là Nhân Mã. Cũng vì thế, biểu tượng của cung Nhân Mã là người đàn ông có thân dưới là mình ngựa, tay đang giương cung bắn đầy uy phong.

Anh hùng Chiron là tiền thân của cung Nhân Mã
Anh hùng Chiron là tiền thân của cung Nhân Mã

Tính cách của cung Nhân Mã

Những người thuộc cung Nhân Mã sở hữu nét tính cách vô cùng độc đáo. Khi ở bên Nhân Mã, bạn sẽ luôn cảm thấy thấy thoải mái và được truyền năng lượng rất nhiều. Dưới đây là những nét tính cách đặc trưng nhất của cung hoàng đạo này:

Nhân Mã hài hước và lạc quan

Đây là một trong những tính cách nổi bật nhất thường bắt gặp ở những người thuộc cung Nhân Mã. Họ sở hữu sự linh hoạt, hài hước và lạc quan trong mọi tình huống. Thật khó để tìm ra ở Nhân Mã sự bi quan, lo lắng. Hoặc nếu có, nó cũng chỉ tồn tại sâu thẳm trong con người họ mà không hề bộc lộ ra ngoài cho người khác thấy.

Nhân Mã thông minh và ngay thẳng

Với một bộ óc linh hoạt và hài hước, Nhân Mã mang đầy đủ những yếu tố tạo nên sự thông minh cho chính mình. Đồng thời, họ có thể nhìn ra vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng phản ứng cũng như tìm cách giải quyết nó.

Bạn đã nghe câu nói “thẳng như ruột ngựa” hay chưa? Nhân Mã cũng vậy đó, họ suy nghĩ đơn giản, sống ngay thẳng nên đôi khi làm mất lòng người khác. Tuy nhiên sự thông minh, linh hoạt của Nhân Mã cũng “cứu vớt” được những giây phút ngay thẳng quá mức của họ. Trái lại, sự ngay thẳng này cũng thể hiện tính cách độc lập, tự chủ, ít khi dựa dẫm vào người khác của Nhân Mã.

Nhân Mã thích tìm tòi và hướng ngoại

Giống một chú ngựa luôn dốc sức phi thẳng về phía trước, Nhân Mã luôn có hứng thú tìm tòi và học hỏi. Họ thích khám phá những điều mới lạ, học thêm điều mới để hoàn thiện bản thân.

Cũng giống như loài ngựa sống theo bầy đàn, họ là những người sống hướng ngoại. Họ tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, nhiệt thành khiến những người xung quanh luôn muốn được giao tiếp cùng Nhân Mã.

Hình ảnh biểu tượng của cung Nhân Mã
Hình ảnh biểu tượng của cung Nhân Mã

Ưu điểm và nhược điểm của cung Nhân Mã

Những người thuộc cung Nhân Mã coi sự thành công và vui vẻ là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình. Họ luôn nỗ lực để hướng tới những điều tích cực. Họ cũng là những người phóng khoáng, không ngần ngại giúp đỡ người khác.

Nhân Mã mang lại nguồn năng lực tích cực khiến những người xung quanh cảm thấy được chữa lành, lạc quan giống họ.

Mặc dù, lạc quan và thông minh là thế, Nhân Mã đôi khi lại hơi nóng nảy và khinh suất. Đôi khi sự tự tin và thông minh của họ lại dẫn đến việc coi thường những điều nhỏ nhặt và hành xử thiếu thận trọng.

Bên cạnh đó, Nhân Mã cũng có chút “cứng đầu” khi không thích lắng nghe ý kiến của người khác. Họ tự tin vào bản thân và ghét việc phải tuân theo mệnh lệnh của ai đó.

Ngoài ra, tính cách thích tìm tòi và giải quyết vấn đề triệt để của họ có thể khiến người khác cảm thấy phiền phức.

Cung Nhân Mã ưa thích sự tự do, mạo hiểm
Cung Nhân Mã ưa thích sự tự do, mạo hiểm

Sự nghiệp của cung Nhân Mã

Nhân Mã không phải người đặt nặng vấn đề về tiền bạc nhưng họ lại có đường công danh và sự nghiệp khá tốt. Với khả năng ứng biến linh hoạt và tìm hiểu vấn đề nhanh chóng, Nhân Mã có thể thích ứng với công việc của mình.

Những người thuộc cung Nhân Mã có lòng can đảm, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách. Vì vậy, họ hợp với những công việc có tính mạo hiểm như thám tử, nhà báo, doanh nhân, hướng dẫn viên du lịch… Hoặc những công việc khác có tính chất tiếp xúc rộng như nghiên cứu xã hội, tiếp thị, marketing,…

Trong công việc, Nhân Mã sẽ là một người đồng nghiệp lạc quan, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao đối với mọi người. Họ vừa có thể tự mình hoàn thành công việc, vừa có thể phối hợp nhuần nhuyễn với người khác.

Nếu là sếp, Nhân Mã chắc chắn sẽ là một nhà lãnh đạo tài ba, có phương hướng đúng đắn, rõ ràng. Những người thuộc cung này có khả năng truyền cảm hứng, xây dựng môi trường làm việc hòa đồng, tích cực và gắn kết.

Cung Nhân Mã có thể dễ dàng thích ứng với công việc của mình
Cung Nhân Mã có thể dễ dàng thích ứng với công việc của mình

Tình duyên của cung Nhân Mã

Nhân Mã là người giàu tình cảm nhưng lại thường thay đổi bản tính, khó yêu lâu dài. Trong tình yêu, họ luôn mang đến nguồn năng lượng tươi mới, cuốn hút đối phương. Cũng vì vậy mà họ liên tục tìm ra những cảm xúc mới khiến mối quan hệ trở nên bền chặt hơn.

Cung Nhân Mã là một chiến binh đa tình
Cung Nhân Mã là một chiến binh đa tình

Với tính cách thông minh, cương trực, Nhân Mã thu hút những cung có dấu hiệu tương tự mình. Cụ thể, người thuộc cung Nhân Mã thường hợp với người thuộc các cung hoàng đạo sau:

 • Nhân Mã và Sư Tử: Cả hai đều có nguyên tố lửa và là biểu hiện của nhiệt huyết, đam mê. Cặp đôi này có rất nhiều điểm chung và lạc quan, hào phóng, vô tư, rất năng động và vui vẻ yêu thương. Họ đều muốn sống một cuộc sống sôi động và sống hết mình với tất cả mọi thứ. Đây chính là một “cặp bài trùng” đích thực.
 • Nhân Mã và Bảo Bình: Bảo Bình mang tính cách chu đáo, bao dung, lạc quan. Họ tìm thấy ở nhau nhiều sự tương đồng như sở thích, sự thông minh và khả năng diễn đạt lưu loát. Cả hai có thể đồng điệu với nhau trừ những mâu thuẫn về cái tôi của mỗi người. Họ ưa thích cuộc sống bận rộn, sôi nổi và không bao giờ ôm hận thù hay bận tâm đến suy nghĩ của người khác.
 • Nhân Mã và Ma Kết: Mặc dù không có quá nhiều điểm tương đồng như hai cặp đôi trên nhưng mối quan hệ này lại là một mối quan hệ bền vững đúng nghĩa. Họ bổ sung, hỗ trợ cho nhau tạo nên một sự hòa hợp cần có trong tình yêu. Cung Nhân Mã có thể giúp Cung Ma Kết thả lỏng bản thân, đem tới sự tươi trẻ và động viên khó có thể tìm được ở nơi nào khác. Ma Kết có thể giúp cho Nhân Mã gắn bó với gia đình hơn và thực tế hơn.

Trên đây là nội dung bài viết về Cung Nhân Mã – tính cách, sự nghiệp và tình duyên. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Nhân Mã cũng như những thông tin về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của họ.

>>>> Xem thêm:

Cung Song Tử – Chòm sao thứ 3 trong vòng tròn hoàng đạo

Cung Bọ Cạp – Chòm sao thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *