Tin mới nhất

Cung Xử Nữ – Chòm sao thứ 6 trong vòng hoàng đạo

Cung Xử Nữ là chòm sao xếp ở vị trí thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Đây là một trong những cung hoàng đạo mang rất nhiều nét bí ẩn, thú vị trong tính cách, tình yêu và sự nghiệp. Hãy cùng chúng tôi giải mã về cung hoàng đạo này thông qua bài viết dưới đây.

Những nét cơ bản về cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ (Virgo) hay còn gọi là Thất Nữ là cung chiêm tinh thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo và nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. Những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 23 tháng 9 dương lịch sẽ thuộc cung Xử Nữ.

Cung Xử Nữ là chòm sao thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo
Cung Xử Nữ là chòm sao thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo

Theo chiêm tinh học và một số thuyết vũ trụ, Xử Nữ là cung hoàng đạo có mối quan hệ mật thiết với đất nên người ta thường gọi là cung Đất cùng với Kim Ngưu và Ma Kết. Đồng thời Xử Nữ cũng là một trong số bốn cung thuộc cung Biến Đổi cùng với Nhân Mã, Song Ngư và Song Tử.

Dưới đây là những thông tin tổng quan nhất về cung Xử Nữ:

 • Tên: Xử Nữ.
 • Vị trí: Cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Tính chất chung: Không kiên định, hay thay đổi.
 • Nguyên tố: Đất.
 • Sao chiếu mạng: Sao Thủy.
 • Biểu tượng: Hình ảnh người trinh nữ.
 • Loài hoa biểu tượng: cỏ roi ngựa, lan dạ hương.
 • Sở trường: làm đẹp, ăn uống hợp lý, sự trật tự kỷ cương.
 • Món quà yêu thích: Xử Nữ thích những món quà liên quan đến sức khỏe.
 • Con số may mắn: Số 2, 5 và 7.
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết.
 • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã.
 • Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình
 • Đá may mắn: Đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai.

Nguồn gốc hình thành cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ có nguồn gốc từ thần thoại về Demeter, một trong 12 vị thần tối cao trên đỉnh Olympus, nữ thần cai quản mùa màng của nhân gian. Tương truyền Demeter chỉ có một người con gái là nàng Persephone xinh đẹp tuyệt trần.

Vào một ngày đẹp trời khi đang hái hoa thì bị vua địa ngục Hades bắt cóc. Biết tin con gái bị bắt, Demeter đã bỏ đi ở ẩn trong một hang động, bỏ mặc mùa màng nhân gian.

Thiếu Demeter, hoa chẳng thể kết trái và mặt đất trở nên khô cằn. Thần Zeus thấy thế, liền hạ lệnh cho thần Địa ngục Hades trả lại con gái cho Demeter. Nhưng tiếc thay, trong thời gian bị giam cầm nàng Persephone đã trót nếm một trái lựu Địa ngục nên phải gắn bó cả đời với nơi đây.

Trước sự giận dữ của Demeter, mỗi năm Hades buộc phải trả tự do cho nàng Persephone nửa năm để về chung sống với mẹ. Nửa năm còn lại nàng sẽ phải sống trong vương quốc bóng tối. Cung Xử Nữ vì thế mà ra đời từ đó và nữ thần Demeter trở thành thần bảo hộ của cung Xử Nữ.

Cung Xử Nữ - Chòm sao thứ 6 trong vòng hoàng đạo 1
Cung Xử Nữ có nguồn gốc từ thần thoại về Demeter

Tính cách của cung Xử Nữ

Như đã nêu trên, những người thuộc cung Xử Nữ mang bản chất không kiên định, hay thay đổi. Vì vậy, tính cách của cung Xử Nữ được đánh giá là khá phức tạp, khó ai có thể đoán trước được. Song tựu chung lại có thể miêu tả tính cách của chòm sao Xử Nữ qua ba từ: Mâu thuẫn, cầu toàn và bao dung.

Tính cách cung Xử Nữ
Tính cách cung Xử Nữ

Xử Nữ bao dung

Là một trong các cung hoàng đạo chịu sự quản lý của sao Thủy, hội Xử Nữ được đánh giá là mẫu người bao dung, hiểu biết và lịch sự. Ở họ có một sự đồng cảm lớn đối với những người kém may mắn. Ngoài ra, Xử Nữ cũng dễ dễ xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh éo le cả trong phim lẫn đời thực. Nếu trong khả năng của mình, họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Xử nữ cầu toàn

Trong số 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được mệnh danh là chòm sao kỹ tính nhất. Các anh chàng, cô nàng Xử Nữ thuộc mẫu người cầu toàn.  Họ tỉ mỉ và chi tiết đến mức làm người khác phải khó chịu. Cái gì cũng muốn tự tay mình làm mới yên tâm. Xử Nữ không muốn giao việc cho người khác làm thay, sợ sẽ xảy ra sai sót. Và điều này nhiều khi làm cho Xử Nữ rất dễ mệt mỏi, stress vì việc gì cũng đến tay. Đồng thời cũng khiến Xử Nữ trong mắt người khác trở thành con người khó tính, ôm đồn công việc.

Xử Nữ là người cầu toàn
Xử Nữ là người cầu toàn

Xử Nữ luôn hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ, trọng tiểu tiết. Họ yêu cầu người khác phải đúng giờ, sạch sẽ, ngăn nắp và chỉn chu. Song chính bản thân Xử Nữ nhiều khi lại không làm được những điều này. Vì vậy họ thường hay bị người ta ghét và nói xấu sau lưng là kẻ lắm điều, không chịu nhìn lại bản thân.

Một điểm nữa cho thấy sự cầu toàn của Xử Nữ đó là Xử Nữ không thích bị ai phán xe nhưng lại rất hay bình phẩm, soi mói người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng được họ chú ý, mang ra bàn luận. Mà chỉ với những người quan trọng, Xử Nữ mới càng khắt khe và khó tính.

Xử Nữ mâu thuẫn

Nói Xử Nữ mâu thuẫn có lẽ là điều khá khó tin nhưng lại hoàn toàn đúng với thực tế những người thuộc cung hoàng đạo này. Xử Nữ nhiều lúc thích sự ồn ào, muốn phá tanh bành mọi thứ để giải thoát buồn bực trong lòng. Nhưng đôi khi chỉ muốn lặng lẽ trầm tư về cuộc sống.

Trong cuộc sống có nhiều chuyện Xử Nữ ngoài miệng nói là không quan tâm nhưng thực tế họ vẫn luôn để tâm chú ý, vì đó là người Xử Nữ thật sự yêu thương. Ngoài ra, Xử Nữ thường ghét bị ràng buộc, nhưng lại có tính sở hữu cao. Xử Nữ giỏi lắng nghe, nhưng chuyện buồn của mình lại luôn giấu nhẹm đi.

Nói tóm lại, Xử Nữ là con người mâu thuẫn giữa nội tâm bên trong với  hành động bên ngoài là điều hoàn toàn đúng, không lệch đi đâu được.

Xử Nữ ham học hỏi

Nói đến cung Xử Nữ, không thể không công nhận họ là những người thông minh, ham học hỏi. Đối với hội Virgo học là việc cả đời, học nữa, học mãi. Vậy nên Xử Nữ rất thích đọc sách, khám phá những cái mới và tìm hiểu về thế giới xung quanh. Họ sẵn sàng dành cả một buổi tối trên giường chỉ để đọc một cuốn sách hay hoặc là tìm hiểu về điều gì đó mà họ thích.

Xử Nữ luôn tâm niệm sống là phải học hỏi, cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để không phải  tiếc nuối những gì đã qua.

Xử Nữ ham học hỏi
Xử Nữ ham học hỏi

Xử Nữ thực tế

Xử Nữ là mẫu người thực tế, họ không tin vào vận may, chỉ tin vào chính mình. Với Virgo vật chất có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cuộc sống tinh thần hạnh phúc và thoải mái. Họ có ý thức tiết kiệm và chi tiêu khoa học, Xử Nữ không bao giờ tiêu xài hoang phí vào những việc cho là không cần thiết.

Sự nghiệp cung Xử Nữ

Là mẫu người ưa sự cầu toàn.Trong công viêc Xử Nữ chăm chỉ, thận trọng, làm việc với những tính toán cặn kẽ, có tinh thần kiên trì khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc.

Mang trong mình bản chất thông minh, ham học hỏi Xử Nữ thường bị cuốn hút bởi những công việc đòi hỏi sự phân tích chi tiết và độ chính xác cao. Họ rất thích hợp làm việc trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, y học, phân tích tài chính…

Ngoài ra,với khả năng giỏi tính toán, phân tích, suy luận, Xử Nữ có thể trở thành một giáo viên dạy toán, nhân viên kế toán, nhân viên ngân hàng hoặc  bạn cũng có thể lựa chọn làm Luật sư, nhà phân tích tài chính…. Tất cả những công việc này hứa hẹn sẽ đưa bạn đến cánh cửa thành công, tạo dựng được sự nghiệp vững chắc trong tương lai không xa.

Sự nghiệp cung Xử Nữ
Sự nghiệp cung Xử Nữ

Mối quan hệ bạn bè và gia đình của cung Xử Nữ

Được mệnh danh là tuýp người khó tính, cầu toàn, Xử Nữ thường khó kết bạn. Họ sẽ không bao giờ quyết định làm bạn với ai đó nếu chưa cảm thấy thật sự thoải mái, tin tưởng người đó. Trong mối quan hệ bạn bè, Xử Nữ là những cố vấn tuyệt vời, luôn biết cách tháo gỡ, giải quyết vấn đề bạn bè gặp phải. Virgo luôn chăm sóc, quan tâm đến những người giúp đỡ, trân trọng tình bạn của họ.

Cung Xử Nữ rất tận tâm với gia đình, đặc biệt chú ý đến người già và người bệnh. Họ luôn đặt chữ hiếu và ý thức trách nhiệm với người thân trong gia đình lên hàng đầu. Trong những bữa cơm gia đình Xử Nữ luôn chủ động chuẩn bị nấu nướng và dọn dẹp sau khi kết thúc bữa ăn. Xử Nữ chính là mẫu hình lý tưởng của con người có trách nhiệm với gia đình.

Xử Nữ luôn quan tâm, chăm sóc bạn bè và người thân
Xử Nữ luôn quan tâm, chăm sóc bạn bè và người thân

Tình yêu của cung Xử Nữ

Vốn thuộc mẫu người yêu thích sự cầu toàn chỉn chu, nên trong tình yêu Xử Nữ đòi hỏi nửa kia cũng phải như mình. Họ thà cô đơn một mình còn hơn là phải hẹn hò với một người đầy rẫy những khuyết điểm. Người yêu của Xử Nữ trước hết phải sạch sẽ, chung thủy và thông minh.

Khi yêu Xử Nữ là người hướng nội, không muốn tiết lộ bí mật của mình, điều này khiến đối phương khó có thể gần gũi với họ. Xử Nữ cũng là kiểu người đa cảm, nhưng tuyệt nhiên  mọi quyết định của họ đều dựa trên lý trí.

Khi yêu Xử Nữ là người hướng nội
Khi yêu Xử Nữ là người hướng nội

Cung hoàng đạo hợp với cung Xử Nữ

Cũng giống như các cung hoàng đạo khác, kể cả trong tình bạn hay tình yêu khi tạo dựng mối quan hệ thì Xử Nữ cũng chỉ hợp với một số cung nhất định. Cụ thể như sau:

Xử Nữ và Cự Giải  

Để đáp ứng được tiêu chí ngăn nắp, chỉn chu của Xử Nữ, có lẽ không ứng cử viên nào sáng giá hơn ngoài Cung Cự Giải. Khi kết hợp với nhau họ có khả năng mang đến một tình yêu tuyệt vời, hạnh phúc mỹ mãn. Chỉ có họ mới có cơ hội bước vào thế giới của nhau.

Nếu ai đó có thể giúp Xử Nữ xây dựng lòng tin thì lựa chọn hoàn hảo nhất chính là Cự Giải. Bản chất của Cự giải rất ổn định, đặc biệt là khi đưa ra quyết định tình cảm. Nếu họ đã chọn Xử Nữ làm bạn tình, họ sẽ không có lý do gì để lừa dối.

Xử Nữ kết hợp Cự Giải là trời sinh một cặp. Họ sinh ra là để dành cho nhau, bên nhau tới cuối đời. Và để đánh giá về sự ăn ý, phù hợp cặp đôi xứng đáng đạt 100 điểm.

Xử Nữ và Ma Kết

Bên cạnh Cự Giải, một ứng viên sáng giá nữa phù hợp với Xử Nữ là Ma Kết. Mối liên hệ giữa Xử Nữ và Ma Kết sẽ rất tuyệt nếu cả hai đều không quá cứng nhắc và nghiêm khắc khi chia sẻ cảm xúc với nhau.

Mặc dù, không thiếu kiên nhẫn hoặc sự hiểu biết dành cho nhau, nhưng dường như giữa họ luôn có khoảng cách về mặt cảm xúc cần được rút ngắn lại. Cả hai nên cởi mở chia sẻ cảm xúc của mình cho đối phương, từ đó tạo mối liên hệ khăng khít, bền chặt.

Ma Kết rất đáng tin cậy, an toàn khiến cho Xử Nữ mạnh dạn trao gửi cuộc sống của họ. Đây là một cặp vợ chồng mà họ biết rằng bất kỳ vấn đề nào cũng cần phải giải quyết và bất cứ điều gì bị hỏng đều phải được sửa chữa thay vì buông xuôi.

Trên đây là những thông tin thú vị về cung Xử Nữ. Hi vọng những chia sẻ nêu trên hữu ích đối với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

>>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *