Tin mới nhất

Đá Kyanite xanh dương: Sức mạnh hộ thân, tình yêu & hạnh phúc cực đại!

Đá Kyanite là một trong số các loại đá quý được ưa chuộng hiện nay, những tín đồ yêu thích các loại đá quý chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với đá Kyanite. Vậy còn những người mới tập tành, bạn đã biết gì về loại đá được mệnh danh là hạt ngọc xanh của đại dương kết tinh từ lòng đất này?! Hãy cùng Ancarat khám phá về hạt ngọc đại dương – đá Kyanite qua bài viết này nhé.

Đá Kyanite và những đặc tính tự nhiên của Kyanite

Nguồn gốc của đá Kyanite

Tại Thụy Sĩ, Brazil, Hoa Kỳ Kenya, Tanzania… và nhiều mỏ đá, người ta tìm thấy Kyanite trong các loại đá biến chất, phổ biến hơn cả là ở loại đá phiến Genesis. Dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao trong lòng đất hình thành đá Kyanite thô. Kyanite được biết đến là là một loại đá có tính dị hướng mạnh.

Tính chất lý hóa của đá Kyanite

Đá Kyanite được khai thác ở dạng khoáng chất nhôm silicat, trong hợp chất giàu nhôm Pegmatites. 

Tính chất vật lí: ổn định ở áp suất và nhiệt độ thấp hay hoạt động trong nước. Khi nước ở nhiệt độ cao có thể dẫn đến hiện tượng chuyển thành đồng vị khác của nhôm silicat: Pyrophyllite, muscovit, Kaolinite.

Màu sắc

Đá Kyanite chủ yếu có màu xanh thẫm, trong như màu nước biển, xanh bầu trời, chính sắc xanh này tạo nên sự cuốn hút của Kyanite, đá Kyanite còn được gọi với tên gọi khác là Sapphire nước. Ngoài màu xanh đặc trưng thì người ta vẫn khai thác được các mỏ đá với màu sắc khác như; đỏ, vàng, cam, xanh lá,… nhưng xét về độ giá trị thì đá dòng xanh đứng ở vị trí hàng đầu.

Vòng tay bạc đá Kyanite phối đá thạch anh trắng mix bạc - Ancarat Jewelry

Độ cứng

Độ cứng theo thang đo độ cứng của đá Mohs: dao động từ 4.5/10- 7/10.

Độ cứng thay đổi theo hướng của tinh thể, đặc tính dị hướng mạnh. Dựa theo cấu trúc tinh thể, độ cứng của đá bị thay đổi dao động trên thang Mohs, khi mặt cắt song song với hướng tinh thể sẽ mềm hơn, tuy nhiên khi mặt cắt vuông góc với hướng tinh thể độ cứng tăng lên rất đáng kể.

Đá Kyanite và những điều thú vị của viên ngọc đại dương phôi thai từ lòng đất  

Ý nghĩa kỳ diệu của đá Kyanite trong y học

Các loại đá tự nhiên luôn được biến đến có ý nghĩa tích cực trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý, như mã não, hay đá thạch anh đã rất quen thuộc rồi, cũng giống như các loại đá khác Kyanite có tính từ có tác dụng hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc phải, kiềm chế một số vấn đề bệnh lý.

Chữ Phúc từ Phong Thủy đến trang sức vàng 24K - Ancarat Jewelry

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nhà địa chất học và các công trình nghiên cứu tác dụng của đá tự nhiên trong điều trị bệnh, đá Kyanite được xếp đầu trong danh sách các loại đá có khả năng:

  • Giúp tăng cường chức năng tuần hoàn, 
  • Có tác động tích cực đến tinh thần, 
  • Hạn chế các sóng xấu từ các thiết bị điện tử, 
  • Tạo cảm giác thư thái, thoải mái, 
  • Màu xanh như biển như trời của kyanite được biết có khả năng trong cân bằng cảm xúc và giúp con người có suy nghĩ tích cực hơn, kéo con người gần với thiên nhiên hơn.

Đá Kyanite – những ý nghĩa về mặt phong thủy có thể bạn đã biết?

Ý nghĩa đối với văn hóa phương Tây về đá Kyanite

Trong nền văn hóa phương Tây những loại khoáng chất tự nhiên như đá, tinh thể rất có ý nghĩa. 

Trước hết là ở quá trình hình thành phải trải qua thời gian dài trong lòng đất, dưới nhiệt độ và áp suất cao, và qua công khai thác chế tác cầu ký, đá Kyanite và các loại đá nói chung được yêu mến bởi ý nghĩa của sự hình thành mang nhiều ý nghĩa. 

Đá Kyanite là gì? tác dụng và ý nghĩa phong thủy của đá Kyanite?

Theo tiếng Hy Lạp đá Kyanite còn có tên gọi khác là viên ngọc đại dương kết tinh từ lòng đất, thể hiện mối liên hệ của các bộ phận đất liền và đại dương, trong một số cuốn sách cổ về văn hóa ở Hoa Kỳ hay vùng Iceland còn có những truyền thuyết về đất liền và đại dương.

Ý nghĩa của đá Kyanite trong văn hóa phương Đông

Trong nền văn hóa phương Đông mỗi loại vật sinh ra đều đại diện cho ngũ hành tương sinh tương khắc, đá đại diện cho nguyên tố đất hành Thổ, các loại đá dựa vào màu sắc sẽ có những ý nghĩa phong thủy đối với người sử dụng. 

Đá Kyanite trong chế tác nổi bật với màu xanh biển huyền bí hợp với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc. Các cung hoàng đạo Thiên Bình, Bạch Dương, Kim Ngưu nếu đeo Kyanite như một chiếc bùa bình an sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc. 

Những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật đeo đá Kyanite giúp kích thích khả năng sáng tạo nghệ thuật, với những người kinh doanh đá Kyanite lại như thanh nam châm hút vận may kinh doanh về cho chủ nhân.

Đá Kyanite hợp mệnh gì?

Theo cung mệnh trong phong thuỷ thì màu xanh dương ở đá Kyanite sẽ hợp với người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Theo chiêm tinh học từ phương Tây loại đá Kyanite này dành cho người cung Kim Ngưu, Bạch Dương và Thiên Bình. Với những người thuộc cung này khi mang đá Kyanite bên mình sẽ gặp nhiều tài lộc, may mắn, đây được xem là lá bùa cầu bình an đến cho họ.

Đá Kyanite là một trong những loại đá khoáng hiện được yêu thích trong lựa chọn khoáng thạch, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về đá Kyanite. Hy vọng Ancarat đã đem lại cho bạn những giờ đọc thoải mái và những thông tin thú vị.

>>> Xem thêm: 4 màu sắc của thạch anh tóc đem đến sự sang trọng, trẻ trung khó cưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *