Tin mới nhất

Đá Phong Thủy có hạn sử dụng không?

Đá phong thủy sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ có khả năng đem lại may mắn, sức khỏe và những điều tuyệt vời đến với cuộc sống người sở hữu. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng đá phong thủy có thời hạn sử dụng hay không và mất đi linh lực sau một thời gian dùng. Hãy cùng Ancarat tìm hiểu qua bài biết dưới đây nhé!

Đá phong thủy có thời hạn sử dụng không?

Đá phong thủy ẩn chứa nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ mang đến cho người sử dụng cơ hội trong công việc, những mối quan hệ tốt đẹp, tiền bạc vận may. Bên cạnh đó đá này còn giúp trấn trạch, trừ tà ma, vận rủi, phòng chống tai nạn bất ngờ. Đá phong thủy không có hạn sử dụng bởi chúng đã tồn tại trong tự nhiên hàng triệu năm và bạn có thể sử dụng loại đá này trong thời gian dài.

Tuy nhiên, đá quý phong thủy/trang sức đá khi sử dụng lâu sẽ hấp thụ năng lượng xấu rất lớn từ chính người sở hữu hoặc từ môi trường xung quanh. Vì thế, sau 3 – 6 tháng, bạn nên thanh tẩy và nạp lại năng lượng dương tích cực cho đá. Đặc biệt với những người sử dụng đá để hồi phục sức khỏe, chữa lành tinh thần thì việc thanh tẩy và nạp thêm năng lượng tích cực cho đá là điều hết sức cần thiết.

Những cách thanh tẩy đá phong thủy hiệu quả nhất

Dù đá phong thủy không có hạn sử dụng nhưng việc nạp năng lượng, thanh tẩy đá là điều quan trọng giúp chúng có thể phát huy công năng tốt nhất. Thông thường việc nạp năng lượng, thanh tẩy cho đá nên được làm 3 – 6 tháng/lần. Một vài cách thanh tẩy đá được xem là hiệu quả nhất có thể kể đến như sau:

Ngâm đá quý trong nước muối loãng qua đêm

Muối thường được sử dụng để thanh tẩy cho đá quý, giúp chúng rũ bỏ hết năng lượng xấu. Bạn có thể đặt viên đá, tinh thể đá, trụ đá lên trên một bát muối biển đầy hoặc ngâm ở trong dung dịch pha muối loãng trong vòng vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên tốt nhất là để qua đêm. Để thanh tẩy tốt nhất, thì bạn nên sử dụng muối hồng Himalaya hoặc muối biển tự nhiên.

Xông đá quý phong thủy bằng xô thơm

Cây xô thơm là giống cây linh thiêng trong tín ngưỡng của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Khói đốt từ cây xô thơm được cho là có khả năng thanh lọc những năng lượng xấu không mong muốn, xua đuổi điều xấu và khôi phục trạng thái thanh khiết của đá. Hay đốt bó xô thơm khô và hơ xung quanh đá quý. Không nên để bó xô cháy ở quá gần đá để tránh làm hư hỏng, rạn nứt về mặt trang sức/tinh thể đá.

Phơi đá quý phong thủy dưới ánh nắng mặt trời/ánh trăng

Ánh sáng mặt trời dịu nhẹ trước 9h sáng có chứa nhiều năng lượng dương, rất thích hợp để thanh tẩy đá quý chứa nhiều khí xấu. Bạn nên để đá quý trong một chiếc bát lớn và đem phơi đá dưới ánh mặt trời từ 7h sáng đến trước 9h sáng. Không nên phơi trong nắng gắt có thể làm biến màu đá hoặc rạn nứt bề mặt.

Ngoài ra ánh sáng dịu nhẹ từ mặt trăng cũng có tác dụng nạp năng lượng và thanh tẩy cho đá quý phong thủy. Thời điểm thích hợp nhất để hấp thụ năng lượng tích cực từ mặt trăng là vào thời điểm trăng tròn (ngày rằm) và trăng non hàng tháng. Vào khoảng thời gian này hãy đặt đá phong thủy trong một bát nước tinh khiết, sau đó phơi đá dưới ánh trăng qua đêm. Năng lượng dương của đá sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Đá phong thủy không có thời gian sử dụng nhất định. Có nhiều người sử dụng trang sức đá phong thủy, tinh thể đá, cầu đá lên đến hàng chục năm. Tuy nhiên bạn nên bỏ đá đi nếu chúng có vết nứt vỡ, rạn. Điều này cho thấy đá đã không còn có tác dụng như trước nữa.

>>> Xem thêm: Vòng ngọc hòa điền độc đáo tại Ancarat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *