Tin mới nhất

Đá Thạch Anh và cách sử dụng nó trong phương pháp trị liệu Reiki

Phương pháp trị liệu Reiki có vẻ vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Thế nhưng đây lại là phương pháp trị liệu đang được áp dụng tại rất nhiều nơi trên thế giới hiện nay. Vậy cách sử dụng đá thạch anh trong Reiki như thế nào? Cùng tìm hiểu cùng Ancarat qua bài viết dưới đây.

Phương pháp trị liệu Reiki bằng đá thạch anh là gì?

Theo cơ sở lý luận của Reiki thì con người có thể tồn tại và phát triển là nhờ phần lớn vào nguồn năng lượng. Những người có năng lượng thấp thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và dễ ốm đau. Trái lại những người có năng lượng cao sẽ luôn trong trạng thái vui vẻ và hạnh phúc.

Bởi vậy việc sử dụng đá thạch anh trong phương pháp trị liệu Reiki sẽ giúp con người cảm nhận và tiếp thêm năng lượng cho thể. Nhờ đó mà các bạn sẽ cảm thấy được thư giãn, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.

Sử dụng đá thạch anh để trị liệu như thế nào?

Trong thạch anh có chứa rất nhiều nguồn năng lượng tốt. Bởi vậy mà chúng được sử dụng trong các phương pháp trị liệu không cần tới thuốc. Mỗi loại đá sẽ có công dụng cũng như cách sử dụng khác nhau. Các bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây.

Massage bằng thạch anh nung nóng

Với những người thường xuyên mất ngủ, mệt mỏi sẽ thường xuyên cảm thấy căng thẳng và dễ bị trầm cảm. Việc sử dụng đá thạch anh để massage sẽ là phương pháp cải thiện rất tốt. Khi sự chênh lệch về nhiệt độ từ các viên đá tác động vào cơ thể tại các vị trí huyệt đạo sẽ tăng cường năng lượng cho cơ thể. Điều này đã được khoa học chứng minh và áp dụng rất phổ biến hiện nay.

Dùng thạch anh ngâm nước uống hoặc tắm

Nghe thì có vẻ phương pháp này khá lạ lẫm thế nhưng không ít người lại cảm thấy thích thú khi áp dụng. Chúng ta có thể hiểu đơn giản các căn bệnh phổ biến được gây ra qua đường ăn uống và thở. Bởi vậy việc nạp các nguồn năng lượng tốt sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh được bệnh tật.

Khi ngâm thạch anh trong nước giao động sóng từ phát ra từ đá sẽ làm ảnh hưởng tới các kết cấu phân tử của nước. Do vậy khi chúng ta hấp thụ dạng nước này sẽ đồng thời sử dụng được những giao động có lợi cho cơ thể.

Dùng đá thạch anh cạo gió

Cạo gió là phương pháp dùng để lưu thông máu huyết trong hệ thống cũng như tại điểm đau cục bộ. Việc sử dụng đá thạch anh để cao gió là phương pháp rất tốt. Bởi đây là loại đá có thể tự thanh trùng cũng như tăng được khí tốt. Bởi vậy chúng sẽ giúp các huyệt máu được lưu thông nhanh chóng hơn. Đặc biệt cạo gió bằng thạch anh còn hạn chế bị bầm tím hay đỏ như đồng tiền hay vòng bạc.

Dùng điều chỉnh hệ luân xa

Luân xa là các huyệt đạo lớn nhất trên cơ thể con người. Đây cũng chính là trung tâm của hệ thống thần kinh. Nếu các giao động tại đây không chạy tốt sẽ khiến con người cảm thấy mệt mỏi sinh ra bệnh tật. Việc sử dụng đá thạch anh có thể làm kích thích độ rung tại các điểm có vấn đề. Các bạn chỉ cần đặt đá trực tiếp trên vị trí huyệt đạo là được.

Ngày nay việc sử dụng đá thạch anh để điều trị bệnh đang dần phổ biến và được nhiều người áp dụng. Phương pháp này không những đơn giản mà còn mang tới hiệu quả bất ngờ. Đặc biệt dù ở độ tuổi nào cũng có thể sử dụng được pháp pháp này. Hy vọng bài viết của Ancarat đã giúp bạn có được những thông tin hợp lí nhé.

>>> Xem thêm: Nét đẹp từ thiên nhiên Đá Quý qua bàn tay thủ công của nghệ nhân?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *