Tin mới nhất

Duyên Âm Là Gì? Duyên Âm Có Thật Không?

Duyên âm có lẽ là cụm từ mà chúng ta đã thấy rất quen thuộc. Nhưng “ Duyên Âm Là Gì”, “ Duyên Âm Có Thật Không?” thì đó lại là câu hỏi ít ai hiểu hết. Bài viết này hãy cùng Ancarat tìm hiểu về Duyên Âm nhé!

Duyên Âm Là Gì?

Duyên âm được hiểu là chuyện tình cảm giữa một người âm và một người dương. Người âm ở đây là những vong linh, linh hồn thuộc thế giới khác, do một nguyên nhân nào đó, họ đi theo mình và gây cản trở trong chuyện tình cảm của mình với người khác.

Khái niệm này cũng có thể được hiểu là ở một kiếp nào đó bạn với một người khác có mối nhân duyên với nhau, có thể là tốt hoặc xấu. Ở kiếp này, chúng ta được luân hồi còn họ thì không. Do một sự tạo ngộ hi hữu nào đó mà bạn và họ gặp nhau, do vẫn còn vương vấn nên đôi bên vẫn không dứt được. Người âm thì khó dứt còn người dương thì cảm thấy có tình cảm sâu nặng nhưng không đến được với nhau. Đôi khi người dương cũng đi tìm hiểu nhiều người khác nhưng vẫn có cảm giác không hợp hoặc hay gặp sự cố khiến tình duyên lận đận đường dương.

Phân Loại Duyên Âm

Loại 1: Duyên Tiền Kiếp

Đây là những vong linh từ kiếp trước đã từng yêu thầm bạn, thích bạn, hoặc ở kiếp nào đó bạn và họ là vợ chồng với nhau, nên đến kiếp này tuy hai người hai thế giới nhưng họ vẫn theo bạn. Các vong linh này cũng có thể là bạn đã gặp họ và bị họ theo ở hiện tại. Đây là những vong linh tốt, ít hại bạn, có chăng họ sẽ ngăn cản bạn đến với những người không tốt, luôn giúp đỡ bạn trong cuộc sống.

Loại 2: Vong theo phá đám

Đây thường là những duyên âm chết đường chết chợ, tai nạn,…ở một nơi nào đó, khi bạn đi qua, họ thấy hợp và thích nên đi theo với mục đích không tốt như: muốn làm vợ/chồng, phá cản tình duyên, sự nghiệp, tài lộc của bạn…

Có những duyên âm theo bạn vì kiếp trước hai người có lời hẹn ước trói chặt với người trần, do đó họ đi theo bạn ám ảnh, quấy phá, ngăn cản đường tình duyên của bạn. Họ muốn hại bạn, tìm mọi cách để kéo bạn xuống làm vợ/chồng mình bằng nhiều cách khác nhau.

Hoặc đó cũng là những duyên âm mà trước kia bạn với họ có oán hận với nhau, phụ tình, phản bội. Người dương từng làm gì đó khiến họ bị tổn thương sâu sắc khiến oan hồn của họ không siêu thoát mà cứ quẩn quanh nơi bạn để phá hoại. 

Loại 3: Trả nợ duyên

Đây là những duyên âm mà kiếp trước bạn yêu họ nhưng họ không thích bạn nên kiếp này họ đi theo bạn để trả nợ. Duyên âm này thường sẽ ở bên cạnh bạn đủ ngày đủ tháng, hết duyên họ sẽ đi, họ cũng sẽ giúp đỡ bạn, không làm hại bạn. 

Loại 4: Duyên âm hiện kiếp

Đây là những duyên âm mà bạn gặp họ ở kiếp này do vô tình không hề cố ý mà bạn cũng không biết. Am hồn đó có thể theo bạn trong những trường hợp như:

  • Mang đồ vật của người chết trẻ chưa lập gia đình về nhà dùng mà không biết nên họ vô tình theo bạn về như: quần áo, nón mũ, giầy dép….
  • Gặp bài vị của người quá cố thấy họ xinh đẹp buông lời tán tỉnh ve vãn , khen xinh nếu còn sống sẽ yêu, tỏ lòng tiếc nuối. Những âm hồn này có thể vì lời tán tỉnh mà theo bạn.
  • Phóng uế vào những nơi có người mất thiêng như cây đa, cây đề, bia mộ…cũng dễ dẫn dụ người âm theo.
  • Những người hay đi đêm về hôm, phơi đồ lót ngoài nơi có nhiều âm khí. Thuê nhà, mua nhà, ở những nơi chưa tìm hiểu kỹ có người mất thiêng hoặc nơi có nhiều oan khí , tự tử chết trẻ, bị oan ức, đất có hài cốt..,cũng bị vong âm theo về.
  • Tắm biển, tắm sông làm rơi đồ đúng nơi có người âm chết cũng dễ bị theo về hoặc họ là người có ngày tháng năm sinh trùng với bạn, gặp bạn ở ngoài đường thấy hợp nên họ đi theo.

Theo như Đạo Phật thì nhân duyên với người âm là có thật. Có rất nhiều câu chuyện cũng như rất nhiều hiện tượng mà chúng ta rất khó giải thích. Nhân duyên có tốt có xấu, cho dù như thế nào thì chúng ta cũng nên có cách xử lý thiện lương. Nhưng duyên âm này đi theo chúng ta cũng có nhiều nguyên nhân, lý do, đôi khi đó là điều họ cũng không mong muốn nhưng vì quá quyến luyến nên mới để bị trói buộc với người dương. Do đó, chúng ta nên hành thiện , tích đức, cầu siêu, cầu nguyện cho họ sớm siêu thoát, chớ vội mời thầy về đánh đập, dọa nạt, chửi bới khiến họ trở nên thù hận, lúc đó càng khó để khuyên nhủ họ, nghiệp lại chồng nghiệp.

>>> Xem thêm:

2023 tình duyên tuổi Mão buồn nhiều hơn vui

Xui xẻo phạm Thái Tuế 2023, 4 con giáp trắng tay khốn khó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *