Tin mới nhất

Hướng dẫn cách đo size nhẫn cưới chuẩn không cần chỉnh

Nhẫn là món trang sức không thể thiếu trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào, nhưng lựa chọn nhẫn sao cho vừa tay quả là điều không dễ dàng gì. Cùng Ancarat tham khảo cách đo size dưới đây để lựa chọn cho mình chiếc nhẫn đính hôn thích hợp nhất nhé!

Chiếc nhẫn là vật bảo chứng và thể hiện sự gắn kết tình yêu trọn đời của hai con người. Thế nhưng những câu hỏi tưởng như đã rất quen thuộc như: Đeo nhẫn ở ngón tay nào đúng nhất? Mua nhẫn chất liệu nào có giá trị nhất? Chọn nhẫn thế nào cho hợp với tuổi và cách đo size nhẫn ra sao?

Bạn đi mua nhẫn, người bán hàng đưa cho bạn một số kiểu rất ưng ý nhưng lại không vừa tay. Bạn có thể được đáp ứng kịp thời vì ở đó sẵn có cho bạn một chiếc nhẫn khác cùng kiểu nhưng ni (size) khác vừa với tay bạn. Hãy cùng Marry tìm hiểu cách đo size nhẫn sao cho chuẩn xác nhé!

Thật khó để mua một chiếc nhẫn cưới đẹp khi bạn chỉ có thời gian shopping trên mạng, hoặc muốn nhờ ai đó mua giúp. Làm sao để biết cách đo size nhẫn cưới đúng chuẩn? Sau đây là một vài hướng dẫn nhỏ từ Ancarat để giúp bạn đo ni nhẫn đính hôn dễ dàng và hiệu quả:

Cách đo ni nhẫn cưới bằng thước 

Hãy tìm một chiếc nhẫn cưới đẹp bất kì đeo vừa tay bạn, tháo ra và lấy thước học sinh đo đường kính trong lòng của chiếc nhẫn (ví dụ: Bạn đo được đường kính = 1,6cm). Hãy báo lại cho nhân viên bán hàng. Cách đo size nhẫn này có độ chính xác cao. Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể qua ảnh minh họa dưới đây.

Cách đo size nhẫn bằng giấy cắt

  • Hãy lấy kéo cắt một tờ giấy bản ngang 5 mm (kích thước bằng đầu đũa) và quấn xung quanh ngón tay bạn muốn đeo nhẫn. Sau đó bạn lấy bút đánh dấu chỗ tiếp giáp nhau.
  • Hãy cắt phần đánh dấu được, sau đó dùng thước đo chiều dài của mẫu giấy bạn vừa cắt (Ví dụ bạn đo được 5,5 cm).
  • Hãy lấy chiều dài mẫu giấy bạn vừa đo được đem chia cho 3,14 thì bạn tính ra được đường kính chiếc nhẫn của bạn rồi đó. Bạn hãy báo lại cho nhân viên bán hàng chiều dài đo được.

Cách này cũng rất chính xác. (Lưu ý: Bạn nên đo đi đo lại 2 đến 3 lần. Khi quấn giấy quanh ngón tay, bạn hãy làm từ từ, cẩn thận và chính xác để có được số đo ni nhẫn vừa size tay và như ý nhé).

Bạn nên đo đi đo lại 2 đến 3 lần. Khi quấn giấy quanh ngón tay, bạn hãy làm từ từ, cẩn thận và chính xác để có được số đo ni nhẫn vừa size tay và như ý nhé

Chú ý: Khi thời tiết lạnh, ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm. Ngược lại, khi thời tiết nóng, bạn nên trừ đi 1mm. Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *