Tin mới nhất

Hướng dẫn cách khai quang gương bát quái và treo gương đúng cách

Gương bát quái là vật dụng phổ biến được nhiều gia đình sử dụng để trừ tà. Tuy nhiên nhiều người không hiểu rõ về cách thức treo và lựa chọn đúng loại gây ảnh hưởng xấu và dẫn đến tác dụng ngược. Chính vì vậy bài viết sau sẽ hướng dẫn cách khai quang gương bát quái và những thủ tục nên biết hiện nay.

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy có tác dụng bảo vệ, hóa giải và khắc phục cho những ngôi nhà có hướng xấu. Theo đó những ngôi nhà gần nghĩa địa hoặc cầu cống, tiền nhìn ra đường lớn, nhà ở góc ngã tư, có cây lớn chắn lối vào và tạo thành mũi tên độc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia đạo.

Trong những vật phẩm phong thủy nhà ở thì gương bát quái chính là loại pháp khí hội tụ được nguồn năng lượng của vũ trụ và trấn áp tà khí, mang đến những suôn sẻ, thuận lợi cho thành viên trong gia đình, biến hung thành cát, gặp may mắn trong tình duyên, công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên cách khai quang gương bát quái phải đúng mới nhận được những điều may mắn, tốt đẹp trên.

Các loại gương bát quái

Là tấm biển được vẽ hình bát quái, gương bát quái được biết đến là ám quẻ với: Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn và có những nét vẽ bao gồm 3 gạch liền là càn, 6 gạch ngắt quãng là khôn, ở giữa đầy là khảm, ở giữa hở là ly, tương tự chiếc ống lật ngửa là chấn, tương tự bát úp là cấn, khuyết ở trên là đoài và đứt ở dưới là tốn. Để cách khai quang gương bát quái đúng cần hiểu rõ những loại gương hiện nay.

Ngày nay có nhiều loại gương bát quái khác nhau và đảm nhiệm những nhiệm vụ riêng biệt.

  • Gương bát quái lồi: Tương tự như chiếc mai rùa và có hình cầu lồi lên. Đây là công cụ giúp hóa giải sát khí. 
  • Gương bát quái lõm: Nếu như gương lồi sử dụng để phân tán thì gương lõm lại sử dụng để tích tụ nguồn năng lượng. Gia đình nếu có hiện tượng những vật thể tốt đẹp cách nhà quá xa hoặc thất tán khí thì nên sử dụng gương này để thu hút nguồn năng lượng tốt.
  • Gương bát quái phẳng: Trong phong thủy, loại gương này có tác dụng thâu tóm và thu hút năng lượng tốt. Treo gương này ngoài cửa chính, cửa sổ sẽ giúp phản xạ. Đồng thời treo gương ở phương vị cát lợi sẽ sẽ giúp thu hút khí tốt và khi treo ở phương vị xung sát sẽ có tác dụng hóa giải và ngăn cản khí xấu.
Hướng dẫn cách khai quang gương bát quái và treo gương đúng cách 1
Những loại gương bát quái hiện nay

Ý nghĩa, công dụng của gương bát quái

Theo như kinh dịch thì Thái Cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái. Như vậy bát quái sẽ có 3 cách để sắp xếp là Tiên Thiên, Trung Thiên, Hậu Thiên. Tiên Thiên và Bát Quái là cách sắp xếp dùng để treo cho những trường hợp hóa giải. Hậu Thiện và Bát Quái  là cách sắp xếp dùng để xem mộ phần và tướng nhà. 

Như vậy có thể thấy gương bát quái có tác dụng trừ tà và trấn trạch cho ngôi nhà nếu như buộc phải xây nhà hướng xấu.

Ngoài ba loại gương bát quái chính có tác dụng thu hút nguồn năng lượng tốt, hóa giải và ngăn cản khí xấu. Hiện tại gương bát quái còn có loại Hậu Thiên Bát Quái được các thầy sử dụng và đây là loại gương đặc biệt, người thường không nên mua trừ trường hợp được sự tư vấn và có chỉ định từ những thầy phong thủy. 

Cách khai quang gương bát quái

Đối với cách khai quang gương bát quái cần đưa ra lựa chọn về gương tiên thiên hay hậu thiên, bên cạnh đó cũng phải khai quang điểm nhãn dành cho gương.

cách khai quang gương bát quái
Hướng dẫn cách khai quang gương bát quái

Chọn gương bát quái tiên thiên hay hậu thiên

Khi đã lựa chọn và mua được loại gương cần mở tấm bì ở phía sau, lấy tờ giấy trắng và cắt theo hình của chiếc gương. Mài thần sa, chu sa và hùng hoàng, sau đó viết chữ nho trấn yểm, vẽ tương tự như hình mẫu. Dán lên chiếc gương theo như chiều xuôi của chữ và lấy thất bảo, cho một ít thần sa vào, dán thất bảo lại, đồng thời dán đè lên trên tờ giấy vừa mới được vẽ chữ xong.

Đóng dấu tam bảo lên bùa bát quái với chữ và hình: ngũ lộ tài thần, tứ phương quý nhân, bát quái tổ sư, sau đó gập làm 4 phía trong. Đối với tờ bìa bên ngoài cần sử dụng mực tàu để vẽ như hình: trấn trạch, tứ tung ngũ hoành rồi sử dụng dấu ngọc hoàng để đóng lên. Cuối cùng là chắp lại vào gương tương tự hình thể ban đầu. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng chữ phải dán xuôi. Như vậy là đã yểm hoàn tất gương bát quái.

Khai quang điểm nhãn cho gương bát quái

Đối với gương bát quái, việc khai quang điểm nhãn sẽ được thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Tẩy uế dành cho gương bát quái.

Sử dụng rượu trắng và gừng để lau gương, sử dụng khăn khô sạch, đặt gương lên đĩa và để trên bàn thờ. 

  • Bước 2: Thực hiện lễ xin phép khai quang và treo gương ở trước cổng

Cách khai quang gương bát quái cần làm lễ xin phép và treo gương ở trước cổng bằng cách đọc theo văn khấn sau: 

cách khai quang gương bát quái
Văn khấn lễ xin phép khai quang và treo gương ở trước cổng
  • Bước 3: Sau khi đọc theo văn khấn gia chủ cần đọc tiếp tục bài khấn để khai quang gương bát quái 

Theo đó gia chủ có thể lựa chọn trì những bài chú khai quang theo 3 cách thức như sau:

cách khai quang gương bát quái
3 cách thức lựa chọn những bài chú khai quang

Làm lễ treo gương bát quái:

Sau khi đã thực hiện cách khai quang gương bát quái và đặt gương lên bàn thờ gia chủ cần chờ cho nhan cháy hết hoặc còn lại ⅓ thì tiến hành đọc bài văn khấn để treo gương bát quái như sau:

cách khai quang gương bát quái
Văn khấn làm lễ treo gương bát quái

Khi đọc xong bài văn khấn gia chủ cần xin gương xuống sau đó treo gương lên cửa nhà hay cổng tùy thuộc vào loại gương bát quái sử dụng và phải treo cho đúng chiều. Nhìn chung thì việc treo gương bát quái phải tuân theo tác dụng và công năng của từng loại.

Bài viết trên đã giới thiệu đầy đủ về gương bát quái, công năng, cách khai quang gương bát quái và bài văn khấn cụ thể. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về công dụng của gương và sử dụng sao cho đúng cách.

>>>> Xem thêm:

Chùa bà Thiên Hậu quận 5 – Nơi lưu giữ những điều đặc biệt không nơi nào có

Chùa Bà Hải Nam quận 5 – Ngôi chùa mang đậm màu sắc văn hóa Trung Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *