Tin mới nhất

Làm sao để đá cẩm thạch lên nước? Chuyện này có thật hay không?

Những thắc mắc xoay quanh viên đá quý cẩm thạch lên nước có thật hay không và làm sao để đá lên nước chưa bao giờ hết hot. Được biết đến là một loại đá quý hiếm mang lại vô vàn ý nghĩa trong cuộc sống, cẩm thạch luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Vậy để biết chính xác những thông tin về cẩm thạch, mời bạn tham khảo bài viết ngắn sau đây của Ancarat.

Tại sao đá cẩm thạch lại đáng giá đến vậy?

Hiện nay xuất hiện rất nhiều loại đá quý với đa dạng kiểu mẫu, màu sắc lạ và có giá trị. Tuy nhiên cẩm thạch vẫn luôn là loại đá được đánh giá cao và ưa chuộng hơn cả. Lý do là bởi:

Mang tính thẩm mỹ cao

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp lấp lánh bên ngoài, từ xa xưa cẩm thạch đã được biết đến là một loại đá sáng giá đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Theo quan niệm khi mang trang sức được làm bằng đá cẩm thạch sẽ làm tôn lên vẻ đẹp quý phái, cao sang quyền quý cho chủ sở hữu. 

Hợp phong thủy

Tính thẩm mỹ chưa phải là yếu tố quan trọng nhất tạo nên giá trị của cẩm thạch. Bởi vì hợp phong thủy mới chính là yếu tố được quan tâm hơn cả. Khi mang đá cẩm thạch hợp với cung mệnh của bản thân, chủ sở hữu luôn gặp được những vận may trong cuộc sống, công việc và tình duyên luôn thuận lợi, sức khỏe được cải thiện rõ rệt, xua tan đi những lo âu muộn phiền.

Tìm hiểu đá cẩm thạch lên nước như thế nào?

Vì là một loại đá rất quý nên thực hư có chuyện cẩm thạch lên nước là thật hay không? Đá cẩm thạch lên nước là hoàn toàn có thật và đã được kiểm chứng.

Sau một thời gian tiếp xúc với mồ hôi và da người, cẩm thạch ngày càng sáng bóng, trong, có màu đẹp hơn. Khi đó chính là hiện tượng lên nước hay lên nước ngọc. Nếu muốn thấy hiện tượng cẩm thạch lên nước rõ nhất, bạn có thể đặt đá dưới ánh sáng đèn huỳnh quang.

Thời gian lên nước của từng loại đá cẩm thạch là khác nhau. Với cẩm thạch hoàn toàn chưa qua quá trình xử lý (đá tự nhiên) thời gian lên nước sẽ nhanh hơn loại cẩm thạch đã qua xử lý. 

Cẩm thạch lên nước rất đẹp và thường có giá trị cao. Như vậy để phân biệt đâu là loại cẩm thạch đạt chất lượng tốt, bạn có thể nhận biết qua thời gian lên nước của đá.

Làm sao để đá cẩm thạch lên nước?

Với cẩm thạch tự nhiên lên nước là chuyện thường gặp. Tuy nhiên đối với loại cẩm thạch đã qua xử lý, muốn đá lên nước thì cần áp dụng các phương pháp sau đây:

Sử dụng keo phủ lên bề mặt đá trong khi chế tác. 

Trước khi đến tay khách hàng, lớp keo dần mất đi và đã đủ thời gian để cẩm thạch trở lên sáng và đẹp mắt hơn.

Muốn đá cẩm thạch lên nước có thể dùng dầu máy khâu

Có thể lau hay tẩm dầu máy khâu vào cẩm thạch để xuất hiện hiện tượng đá lên nước. Sau khoảng 4 ngày, bề mặt cẩm thạch có sự thay đổi rõ rệt, các vết rạn mất dần và nhìn bóng đẹp hơn.

Lưu ý khi dùng

Ngoài ra, nếu muốn giữ cho đá cẩm thạch luôn sáng bóng, đẹp lâu bền, bạn

  • Không nên để đá tiếp xúc nhiều với các chất tẩy rửa
  • Tránh va đập với các vật thể khác 
  • Thực hiện vệ sinh đá 1 tháng 1 lần bằng khăn mềm.

Trên đây là thông tin về ý nghĩa của đá cẩm thạch đối với cuộc sống con người cũng nhưcẩm thạch lên nước như thế nào và làm sao để đá lên nước. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu viên đá đáng quý này và cần tham khảo thêm về sản phẩm trước khi mua, đừng quên liên hệ Ancarat để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm, tận tình. 

>>> Xem thêm: 4 màu sắc của thạch anh tóc đem đến sự sang trọng, trẻ trung khó cưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *