Tin mới nhất

So sánh Thạch Anh và đá Mã Não

Thạch Anh và đá Mã Não là hai loại đá quý được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực phong thủy. Tuy nhiên, chúng có những đặc trưng và ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Ancarat tìm hiểu và so sánh Thạch Anh và đá Mã Não nhé.

Để thấy được sự khác nhau giữa mã não và thạch anh chúng ta cùng phân tích một số đặc điểm sau.

Đặc điểm hình thành và nhận biết

Thạch Anh trải qua quá tình hình thành hàng trăm triệu năm dưới lòng đất, nó đa dạng về màu sắc hình dạng và kích thước, được chia thành các loại chính sau: thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh đen, tóc đen, thạch anh trắng, tóc trắng, thạch anh vàng, tóc vàng, thạch anh đỏ, tóc đỏ, thạch anh tóc nâu, thạch anh khói… mỗi một màu của thạch anh tượng trưng cho một hành trong 5 ngũ hành phong thủy. Thạch anh có cấu tạo cứng và rất độc đáo những hạt chất dạng kim và que hình thành tập trung tạo nên sự hiếm có và độc đáo của viên đá.

Đá Mã Não quá trình hình thành và phát triển trong tự nhiên cũng cần thời gian dài, nó có thể hình thành từ cây như gỗ hóa thạch hoặc xương hóa thạch, đá mã não được hình thành đa dạng loài không thể kể hết toàn bộ chúng. Đá mã não có đa dạng màu sắc và có vân lớn xoay tròn đều xung quanh tâm. Loại phổ biến hiện nay trên thị trường là đá mã não đỏ, xanh.

Công dụng của đá Mã Não và Thạch Anh:

Đá má não được coi như là một vật xua đuổi những điều xui xẻo, mang lại may mắn cho người sử dụng đặc biệt là đá má não đỏ, đá mã não đỏ đem lại may mắn, sức khỏe. Luôn mang đến cảm giác bình an và thoải mái.

Đá thạch anh công dụng của nó giống như các bài viết trước đây tôi từng để cập tới, nó có giúp con người có một cuộc sống may mắn, lạc quan, luôn cảm thấy bình an và hưng phấn, giúp con người có những quyết định đúng đắn và có suy nghĩ tích cực. Bên cạnh đó nó còn dùng làm đồ trang sức và trang trí cho nhà cửa, những vị trí quan trọng. Xua đuổi những năng lượng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Khám phá thêm các vòng đá tại Ancarat nhé!

Năng lượng của đá Mã Não và Thạch Anh:

Trong tất cả các loại đá quý trong tự nhiên thạch anh luôn là loại đá chiếm ưu thế nhất về mặt năng lượng, thạch anh chứa một nguồn năng lượng dồi dào mạnh mẽ, luôn đạt mức cao nhất. trên sự cảm nhận về năng lượng đá thạch anh luôn giữ vị trí 10, mã não có thể chỉ đạt mức 8. Thạch anh chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ vậy do quá trình hình thành sự kết hợp của nhiều loại hạt chất quý hiếm, hấp thu và lưu giữ được nhiều nguồn năng lượng có thể gọi là tinh túy của tự nhiên, cộng với sự tái tạo của điều kiện tự nhiên dưới lòng đất, giúp thạch anh có môi trường phát triển tốt nhất.

Mức độ phổ biến của đá Thạch Anh so với Mã Não:

Đối với đồ phong thủy, đá thạch anh có sự phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, nó đa dạng về mẫu mã, cũng như công dụng của nó đối với người sử dụng. Đá thạch anh rất cứng nên có thể chế tác thành nhiều mẫu khác nhau tương ứng với từng công dụng của nó.

Mã não màu phổ biến của nó chủ yếu là màu đỏ, xanh do không đạt độ cứng và độ dẹp đa dạng như thạch anh nên nó không được chế tác thành nhiều mẫu phổ biến và đa dạng.

Trên đây là một số điểm so sánh giữa Thạch Anh và đá Mã Não. Dù có nhiều đặc trưng khác nhau, cả hai loại đá này đều mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa trong lĩnh vực phong thủy. Hãy chọn cho mình loại đá phù hợp để tạo nên sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: 5 loại Đá Phong Thủy tốt cho học tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *