Tin mới nhất

Tháng cô hồn không nên mua gì, nên mua gì để tránh xui xẻo?

Theo quan niệm dân gian, bạn không nên mua một số món đồ trong tháng 7 Âm lịch. Tìm hiểu tháng cô hồn không nên mua gì, nên mua gì để tránh xui xẻo?

Theo quan niệm xưa, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, mang nhiều xui xẻo, kém may mắn. Vậy nguồn gốc bắt đầu từ đâu? Nên mua gì trong tháng 7 để gặp nhiều may mắn, tránh điều xui xẻo?

Nguồn gốc tháng cô hồn

Theo quan niệm từ Đạo giáo của người Trung Quốc, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian Diêm vương mở cửa Quỷ Môn Quan, lúc đó linh hồn người chết và ma quỷ được quay trở về dương gian. Họ cho rằng, từ ngày 2/7 âm lịch và đóng lại vào đêm 14/7 âm lịch.

1Tháng cô hồn không nên mua gì để tránh xui xẻo?

Trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch), kiêng không nên mua bán những vật hay tài sản có giá trị lớn:

Không nên mua nhà

Không nên mua nhà

Trong tháng cô hồn, vong hồn vất vưởng không được thờ cúng thường trú ẩn ở những căn nhà không có người ở đang được đăng bán. Nếu mua trong tháng này, gia chủ sẽ bị ma quỷ ở trong căn nhà quấy rối, trêu chọc, cuộc sống bị đảo lộn, nhiều chuyện xui xẻo xảy ra.

Không nên mua đất

Không nên mua đất

Theo quan niệm xưa, tháng cô hồn là lúc ma quỷ lên trần gian báo ân báo oán, không nên mua đất trong thời gian này để tránh trường hợp mua phải những miếng đất có âm khí mạnh, lô đất ngày xưa là bãi tha ma.

Không nên mua xe ô tô

Không nên mua xe ô tô

Trong tháng cô hồn, các vong hồn chết do tai nạn giao thông vất vưởng ngoài đường nếu chẳng may đi theo sẽ ám vào gia chủ, khiến gia chủ gặp xui xẻo khi tham gia giao thông.

Không nên mua quần áo mới

Không nên mua quần áo mới

Câu hỏi nhiều người thắc mắc chính là tháng cô hồn có nên mua quần áo không? Thì câu trả lời là không. Vong hồn không được thờ cúng nên rất đói, thiếu thốn mọi thứ nên nếu bạn mua quần áo trong tháng này dễ bị vong trêu chọc, mượn quần áo để mặc.

Không nên mua vàng

Không nên mua vàng

Nếu mua vàng trong tháng này, bọn ma quỷ sẽ cho rằng bạn giàu có và sẽ đi theo để quấy rối, gây nhiều xui xẻo để được cúng bái, dâng lễ vật, quần áo, vàng mã để được yên ổn.

Không mua đồ cũ

Không mua đồ cũ

Tháng này, bạn không nên mua đồ cũ nếu không biết chính xác chủ nhân thực sự của nó, tránh đen đủi khi mua phải đồ của người đã khuất.

Không nên mua gương, kính

Không nên mua gương, kính

Gương giống như cánh cửa kết nối với địa ngục, mua gương tháng này sẽ dễ bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ trong gương. Nếu mua gương hay kính trong quá trình vận chuyển hay lắp đặt không may bị vỡ thì đó cũng là điềm báo xui xẻo.

Tham khảo: Tháng cô hồn kiêng gì? 17 điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn

2Tháng cô hồn nên mua gì để gặp may mắn?

Nên mua vật phong thủy như vòng mã não, đá thạch anh, tỳ hưu,…

Vật phong thủy như vòng mã não, đá thạch anh, tỳ hưu,...

Trong tháng 7, bạn có thể tham khảo mua các đồ vật phong thủy sao cho hợp mệnh của mình, nhằm loại bỏ âm khí những ngày trong tháng cô hồn. Bạn nên mua vật phong thủy như vòng mã não, đá thạch anh, tỳ hưu,…để xua đuổi ma quỷ.

Tham khảo: Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để tránh xui xẻo?

Nên mua muối

Muối

Bạn vẫn thường thắc mắc vì sao nhiều người rắc muối sau khi cúng ngoài sân hay các góc đường? Vì sao tháng nên mua muối? Vì muối có tác dụng diệt khuẩn, trừ tà,… nên ma quỷ rất sợ. Trong các ngày xá tội vong nhân nhiều nhà cũng hay rắc muối vào các góc xó căn nhà để xua đuổi ma quỷ trú ngụ hoặc để các lọ muối ở các góc nhà giúp giải tỏa các âm khí.

Nên mua Bật lửa, que diêm

Theo quan niệm xa xưa, ma quỷ thường xuất hiện về đêm và rất sợ ánh sáng nên chúng cũng sợ những đồ vật như bật lửa, que diêm. Vì vậy, trong tháng này bạn nên mua bật lửa, que diêm nhằm xua đuổi tà ma, tránh xui xẻo.

>>>> Xem thêm:

14 quà tặng cho cha mẹ nhân ngày lễ Vu Lan ý nghĩa nhất

Ngày Vu Lan, nghe lời dạy cách báo hiếu sao cho đúng lễ nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *