Tin mới nhất

Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt? Cách thỉnh Mẹ Quan Âm?

Ngày nay, bên cạnh thờ cúng tổ tiên thì việc thờ Phật tại gia cũng ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều người. Thờ Phật tại gia là cách để cầu mong sự may mắn và mong muốn có được sự phù hộ độ trì từ Phật, sẽ được Phật soi đường chỉ lối từ đó mang lại một cuộc sống tốt hơn cho gia đạo. Ngày nay, nhiều gia chủ đã lựa chọn thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ tại gia để cầu bình an nhưng lại không biết nên thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt? Cách thỉnh như thế nào mới đúng? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Ý nghĩa của việc thờ Phật Quan Âm tại nhà? 

Ngày nay, Phật Quan Âm Bồ Tát thường được chế tác dưới dạng tượng, điển hình là các mẫu tượng Phật Quan Âm bằng đồng thường được sử dụng để thờ tự trong các không gian chùa chiền hoặc thờ cúng tại gia. Vậy thờ Phật Quan Âm Bồ Tát tại gia có ý nghĩa như thế nào? 

Theo quan niệm, Phật Quan Thế Âm có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và Người luôn hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau để cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Quan Âm Bồ Tát cũng là biểu tượng của điềm lành, của lòng từ bi bác ái luôn hướng đến cái thiện, hướng Phật. Người có thể hóa giải hung khí, giải trừ tai ách, đem lại bình an cho mọi người. Vì vậy mà việc thờ Phật Quan Âm tại gia sẽ mang đến nhiều hạnh phúc và điềm lành cho gia chủ. 

Phật Bà Quan Âm với lòng từ bi bác ái sẽ luôn phù hộ, che chở cho gia chủ và các thành viên trong gia đình tránh khỏi những tai nạn không đáng có, mọi việc luôn diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát tu hạnh từ bi, thường cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Hạnh từ bi của Ngài là lúc nào cũng an ủi, khuyên răn, nhắc nhở đem lại niềm an vui cho tất cả mọi người. Ở đâu có tiếng than, có nỗi khổ, Quan Âm Bồ Tát đều sẽ đến để cứu vớt. Vì vậy hình tượng của Ngài thường gắn liền với tâm hạnh từ bi.

Thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ phù hộ cho mỗi gia đình có được cuộc sống hạnh phúc, bình an, mạnh khỏe và đoàn viên. Người cũng là vị Bồ Tát sẽ che chở cho những người phụ nữ sắp sinh nở mẹ tròn con vuông. Người ta cũng tin rằng, khi thờ tượng Ngài nếu những ai bị hiếm muộn hay đang cầu con trai, Người cũng đều sẽ ban phước cho có đinh tử. 

Đồng thời, khi cuộc sống thường ngày quá khó khăn, áp lực thì chỉ cần nhìn vào gương mặt từ bi, đầy phúc hậu của Người được khắc tỉ mỉ trên những bức tượng Phật bằng đồng cũng sẽ giúp gia chủ dịu bớt đi những áp lực, khiến tâm hồn được thanh thản và giải tỏa hơn.

Thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt? 

Nhiều người thường quan niệm rằng, việc thỉnh một bức tượng Phật Mẹ Quan Âm về thờ cúng tại gia là việc vô cùng quan trọng vì vậy cần phải chọn ngày cẩn thận trước khi thỉnh Mẹ Quan Âm về nhà. Nhiều người còn nhờ sư thầy, thầy phong thủy xem ngày để xem thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt nhất? 

uy nhiên, người nhà Phật lại xem trong chữ “duyên” hơn cả. Vì vậy mà gia chủ không cần phải xem thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt mà chỉ cần có duyên với Phật thì bất cứ giờ nào cũng có thể thỉnh Phật về thờ mà không cần phải xem trước ngày chỉ cần người thỉnh Phật về có đủ sự thành tâm đối với Đức Phật là được.  

Tuy vậy, nhiều gia chủ vẫn chọn thỉnh Phật Quan Âm vào ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch hàng tháng bởi đây là 2 ngày ăn chay để thỉnh Phật vào nhà. 

Cũng có nhiều người lại cho rằng ngày tốt để thỉnh tượng Bà Quan Âm về nhà là vào ngày “Vía” Quan Âm như ngày 19/02 ( ngày đản sinh), ngày 19/06 (ngày Người thành đạo),  ngày 19/09 ( ngày xuất gia). 

Cách thỉnh Mẹ Quan Âm về nhà đúng cách

Bên cạnh việc thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt thì làm thế nào để thỉnh Mẹ Quan Âm về nhà đúng cách cũng là thắc mắc chung của nhiều người. Theo đúng nguyên tắc, để có thể thỉnh Mẹ Quan Âm về nhà đúng cách, gia chủ cần thực hiện đầy đủ 3 bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị bàn thờ Phật trước: 

Trước khi tiến hành thỉnh tượng  Phật Bà Quan Âm về nhà thì gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ trước.

– Vị trí bàn thờ phải đặt ở trên cao. 
– Trên bàn thờ phải có hoa, nước, bát hương đồng
– Bàn thờ phải được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. 

Bàn thờ Phật nên đặt tại nơi trang nghiêm nhất trong không gian nhà. Thông thường vị trí đặt bàn thờ Phật nên là chính giữa nhà, bên trên bàn thờ gia tiên.

Bước 2: Tìm địa chỉ mua tượng uy tín và gửi vào chùa làm phép

Để việc thờ Phật tại gia được thuận lợi, gia chủ cần phải tìm được địa chỉ mua tượng Phật uy tín và đẹp mắt. Tượng Phật Quan Âm khi mua về phải đúng hình thức, kiểu dáng, các chi tiết phải được chạm khắc rõ ràng, đặc biệt phải toát lên được vẻ từ bi của Đức Phật Quan Âm. 

Khi chọn mua tượng, gia chủ nên chọn những bức tượng đồng để tránh tình trạng hư hỏng cũng như có thể dùng được lâu. Ngoài ra, gia chủ cũng tránh chọn những bức tượng bị sứt, mẻ và thiếu sự hoàn hảo bởi như thế chính là bất kính với đức Phật. 

Bước 3: Thỉnh tượng về và tiến hành thắp hương thờ cúng

Sau khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về, gia chủ cần tiến hành để ngay lên bàn thờ và thắp nhang, khấn vái. 

Trong quá trình thờ cúng, gia chủ phải luôn giữ cho bàn thờ được sạch sẽ, hương khói nghi ngút. Như vậy, Phật Quan Âm mới tại vị và linh nghiệm phù hộ cho gia đình bạn. 

Thờ Phật Quan Âm cần lưu ý những vấn đề gì? 

Sau khi an vị Phật Quan Âm trong nhà,  Để thuận lợi cho việc thờ cúng cũng như thể hiện sự thành kính, tôn trọng với Đức Phật, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

– Tỉ mỉ, cẩn trọng trong việc chọn hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm, tốt nhất nên đặt bàn thờ quay ra hướng cửa chính, cửa sổ hoặc phía ban công của gia đình. 

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật Quan Âm quay mặt vào hướng phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh,…bởi đó là những không gian sinh hoạt thiếu trang trọng, thanh tịnh và không được sạch sẽ.

– Nên chọn mua tượng đồng Phật Bà Quan Âm để thờ tại những cơ sở có uy tín để có thể mua được các sản phẩm chất lượng nhất, có kích thước cân đối và tránh được tình trạng tượng bị sứt mẻ, hỏng hóc không đáng có. 

– Nếu có thể, gia chủ nên đặt bàn thờ Phật ở giữa nhà. Đặc biệt phải thường xuyên lau dọn, vệ sinh bàn thờ tránh để bàn thờ bị bám bụi bẩn. 

– Nên thường xuyên thay 2 ly nước trên bàn thờ và phải luôn duy trì không khí ấm áp trên bàn thờ bằng cách bày thêm hoa quả cúng và thường xuyên chăm chút nhang đèn đầy đủ cho bàn thờ. 

Trên đây là những chia sẻ của Dung Quang Hà xung quanh vấn đề thỉnh Mẹ Quan Âm ngày nào tốt? Cách thỉnh Mẹ Quan Âm như thế nào mới đúng? Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp gia chủ có thêm những kiến thức mới trong việc thờ Phật Quan Âm tại gia! 

>>>> Xem thêm:

Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 8/7/2023: Tý hạnh phúc, Dần sáng tạo

Thỉnh mẹ Quan Âm ngày nào tốt ? 5 điều nên biết về cách thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *