Tin mới nhất

Tuổi Mão hợp những tuổi nào?

Tuổi Mão tam hợp với tuổi gì? Hợp với những tuổi nào, con giáp nào? Để chuẩn bị cho một năm Quý Mão thành công rực rỡ thì hãy tham khảo bài viết sau để biết tuổi Mão tam hợp với tuổi gì, màu gì và sinh năm bao nhiêu nhé! Hãy cùng ANCARAT giải đáp những câu hỏi này qua bài viết này nhé.

Người tuổi Mão sinh vào những năm nào? Thuộc mệnh gì?

Những người tuổi Mão sinh vào những năm khác nhau sẽ thuộc các mệnh khác nhau:

Vàng 24k Charm Kim Mão Chữ Phúc Sơn Màu – Bình an – May mắn
  • Tuổi Kỷ Mão: sinh năm 1939 và năm 1999, thuộc mệnh Thổ.
  • Tuổi Tân Mão: sinh năm 1951 và năm 20211, thuộc mệnh Mộc.
  • Tuổi Quý Mão: sinh năm 1963 và năm 2023, thuộc mệnh Kim.
  • Tuổi Ất Mão: sinh năm 1973, thuộc mệnh Thủy.
  • Tuổi Đinh Mão: sinh vào năm 1987, thuộc mệnh Hỏa.

Tổng quan tính cách người tuổi Mão

Người tuổi Mão là thường là người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có tầm nhìn xa trông rộng. Họ đối xử với mọi người bằng sự nhiệt tình, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi khó khăn. Trong công việc và cuộc sống, họ rất linh hoạt, thông minh, giàu trí tưởng tượng và rất nhạy bén, họ thường thành công trong những lĩnh vực cần sự chuẩn xác, tư duy, kinh doanh hoặc nghệ thuật. Họ cũng có sự quyến rũ riêng để thu hút đối phương trong tình yêu. Người tuổi Mão thích cuộc sống tự do, yên bình với những người xung quanh, họ có sự điềm đạm và hiếm khi nổi nóng.

Charm Vàng 24k Kim Mão Chữ Phúc MS14 May Mắn

Tuy nhiên, người tuổi Mão cũng có những nét tính cách trở thành nhược điểm. Chẳng hạn như một số người tuổi Mão tính cách hơi thất thường, suy nghĩ đôi khi hơi mâu thuẫn, khá bảo thủ, ít khi lắng nghe lời khuyên của người khác. Họ cũng dễ tổn thương bởi những sai lầm của người khác và có cái “tôi” khá lớn. Những người này cần khắc phục tư tưởng ngại gian khổ, dễ nản lòng trước khó khăn.

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào trong hôn nhân, sự nghiệp?

Việc lựa chọn kết hợp cùng người khác trong làm ăn kinh doanh là một trong những việc khá quan trọng, các cộng sự phải hợp tính cách, hợp mệnh và bù trừ cho nhau mới dễ thành công. Tương tự như vậy, kết hôn là việc trọng đại của mỗi đời người, một người bạn đời có thể thấu hiểu, sẻ chia và dung hòa với nhau sẽ xây dựng nên tổ ấm hạnh phúc. Vậy người tuổi Mão hợp với tuổi gì khi chọn vợ chồng, khi kinh doanh.

Bộ Con giáp Tam hợp Hợi Mão Mùi – Charm vàng 24K

1. Quý Mão

Trong kinh doanh

Tuổi Quý Mão là những người sinh năm 1963, mệnh Kim. Xét theo ngũ hành và mối quan hệ tương sinh, tương hợp, mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Hợp tác kinh doanh với những người mệnh này sẽ giúp tuổi Quý Mão gặp nhiều vận may trong kinh doanh, công việc gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ. Vậy cụ thể, tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Vòng Đá Phối Charm Vàng 24K Kim Mão Và Hột Kim Tiền


Đó chính là các tuổi Quý Tỵ, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Thìn, Tân Sửu. Một số tuổi khác cũng có thể kết hợp làm ăn với tuổi Quý Mão như tuổi Quý Hợi, Quý Sửu, Canh Thìn, Giáp Dần, Ất Mão,… Những tuổi này thuộc mệnh Thủy hoặc Mộc cũng thích hợp kết hợp làm ăn với tuổi Quý Mão.

Trong hôn nhân

Nam và nữ tuổi Quý Mão nên kết hôn với những người tuổi nào để có được hôn nhân hạnh phúc và bền vững?

Nam Quý Mão nên lấy vợ tuổi nào: Nam Quý Mão hợp nhất với nữ tuổi Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1983), Kỷ Dậu (1979), Tân Dậu (1991), Quý Tỵ (1985), Ất Tỵ (1977). Những tuổi này thuộc mệnh Thổ hoặc Kim có quan hệ tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Kim của nam Quý Mão. Nếu kết hôn với những tuổi này, nam Quý Mão sẽ có được người vợ hiền lành, dịu dàng, biết chăm sóc gia đình và con cái. Họ cũng sẽ giúp đỡ chồng trong công việc và cuộc sống, mang lại sự an yên và ấm áp cho gia đình.

Nữ Quý Mão nên lấy chồng tuổi nào: Nữ Quý Mão hợp nhất với nam tuổi Nhâm Thìn (1972), Tân Sửu (1971), Nhâm Dần (1962), Giáp Thân (1964), Quý Tỵ (1985), Ất Tỵ (1977). Những tuổi này cũng thuộc mệnh Thổ hoặc Kim có quan hệ tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Kim của nữ Quý Mão. Nếu kết hôn với những tuổi này, nữ Quý Mão sẽ có được người chồng yêu thương, quan tâm, chung thủy và thành đạt. Họ cũng sẽ là người bảo vệ và chia sẻ mọi khó khăn vui buồn trong cuộc sống với vợ.

2. Tân Mão

Trong kinh doanh

Tuổi Tân Mão hợp nhất khi kết hợp kinh doanh với những tuổi sau: Đinh Hợi (1977), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Mão (1983), Bính Thìn (1976), Giáp Ngọ (1990), Đinh Dậu (1979), Kỷ Hợi (1999). Những tuổi này thuộc mệnh Thủy và mệnh Hỏa, tương sinh và tương hợp với mệnh Mộc của tuổi Tân Mão. Nếu kết hợp làm ăn với những tuổi này, tuổi Tân Mão sẽ có được sự hỗ trợ và cùng nhau phát triển công việc kinh doanh.

Trong hôn nhân

Tuổi Tân Mão nên lựa chọn những tuổi sau để kết hôn: Tân Mão (1951, 2011), Quý Tỵ (1985), Giáp Ngọ (1990), Đinh Dậu (1979), Kỷ Hợi (1999), Đinh Hợi (1977). Nếu kết hôn với những tuổi này, tuổi Tân Mão sẽ có được người bạn đời yêu thương, quan tâm, chung thủy và thành đạt. Họ cũng sẽ là người bảo vệ và chia sẻ mọi khó khăn vui buồn trong cuộc sống với bạn.

3. Ất Mão

Trong kinh doanh

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy, nên hợp tác kinh doanh với những người cùng mệnh Thủy hoặc mệnh Kim, theo quan hệ Kim sinh Thủy. Cụ thể, những tuổi hợp với tuổi Ất Mão trong làm ăn kinh doanh là: tuổi Tân Sửu, tuổi Nhâm Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Nhâm Thìn và tuổi Giáp Thân.

Vòng phối charm Con giáp Mão vàng 24K

Ngoài ra, người tuổi Ất Mão cũng có thể hợp tác kinh doanh với những người thuộc các tuổi Mùi, Hợi và Tuất, bởi đây là những tuổi cùng hành với tuổi Mão và có quan hệ tương hỗ. Tuy nhiên, khi chọn đối tác kinh doanh, người tuổi Ất Mão cũng nên cân nhắc theo ngũ hành tương sinh tương khắc của bản mệnh và đối tác để tránh xảy ra xung đột hoặc thiệt hại.

Trong hôn nhân

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy, nên hợp hôn nhân với những người cùng mệnh Thủy hoặc mệnh Kim, theo quan hệ Kim sinh Thủy. Cụ thể, những tuổi hợp với tuổi Ất Mão trong hôn nhân là: tuổi Tân Sửu, tuổi Nhâm Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Nhâm Thìn và tuổi Giáp Thân.

Ngoài ra, người tuổi Ất Mão cũng có thể kết hôn với những người thuộc các tuổi Tuất, Hợi và Mùi, bởi đây là những tuổi cùng hành với tuổi Mão và có quan hệ tương hỗ. Nếu kết duyên với một trong ba con giáp trên thì hôn nhân sẽ được hạnh phúc viên mãn

4. Đinh Mão

Trong kinh doanh

Người tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa, nên kết hợp làm ăn với những người cùng mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ, vì Thổ sinh ra Hỏa. Có thể kể đến những tuổi phù hợp với tuổi Đinh Mão trong kinh doanh như: tuổi Mậu Ngọ, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Giáp Thìn, tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Dần, tuổi Đinh Mão, tuổi Giáp Tuất và tuổi Ất Hợi .

Bộ Con Giáp Ngọ – Hợi – Mão (Thỏ) – Charm vàng 24K


Bên cạnh đó, người tuổi Đinh Mão cũng có thể chọn làm ăn với những người thuộc các tuổi Mùi, Hợi và Tuất, vì đây là những tuổi cùng hành với tuổi Mão và có quan hệ tương hỗ. Nếu làm ăn với những tuổi này thì hai bên sẽ cùng có lợi, cùng chia sẻ mọi khó khăn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn đối tác kinh doanh, người tuổi Đinh Mão cũng nên xem xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc của bản mệnh và đối phương để tránh gặp rắc rối hoặc lỗ vốn.

Trong hôn nhân

Người tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa, nên chọn kết hôn với những người cùng mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ, vì Thổ sinh ra Hỏa. Có thể kể đến những tuổi phù hợp với tuổi Đinh Mão trong hôn nhân như: tuổi Mậu Ngọ, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Giáp Thìn, tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Dần, tuổi Đinh Mão, tuổi Giáp Tuất và tuổi Ất Hợi .

Bên cạnh đó, người tuổi Đinh Mão cũng có thể chọn vợ, chồng thuộc các tuổi Tuất, Hợi và Mùi, vì đây là những tuổi cùng hành với tuổi Mão và có quan hệ tương hỗ. Nếu se duyên với 3 con giáp này thì hôn nhân sẽ rất hạnh phúc và viên mãn.

5. Kỷ Mão

Trong kinh doanh

Người tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ, nên hợp tác kinh doanh với những người cùng mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa, theo quan hệ Thổ sinh Hỏa. Cụ thể, những tuổi hợp với tuổi Kỷ Mão trong làm ăn kinh doanh là: tuổi Mậu Ngọ, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Giáp Thìn, tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Dần, tuổi Đinh Mão, tuổi Giáp Tuất và tuổi Ất Hợi.

Ngoài ra, người tuổi Kỷ Mão cũng có thể hợp tác kinh doanh với những người thuộc các tuổi Tuất, Hợi và Mùi. Nếu kết hợp làm ăn với những tuổi này thì hai bên sẽ cùng phát triển, sự nghiệp thành công vang dội

Trong hôn nhân

Nam Kỷ Mão hợp với nữ Tân Tỵ (2001), Nhâm Ngọ (2002), Giáp Thân (2004), Đinh Hợi (2007) và Mậu Dần (2018). Những cặp đôi này sẽ có sự hòa hợp về tài lộc, công danh và tình cảm. Họ sẽ cùng nhau phát triển về tiền tài, giàu sang dư dả. Họ cũng sẽ có sự ủng hộ và giúp đỡ của quý nhân trong công việc. Đồng thời, những cặp vợ chồng tuổi này sẽ yêu thương chân thành và tôn trọng lẫn nhau.

Nữ Kỷ Mão hợp với nam Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995) và Mậu Dần (1998). Những cặp đôi này sẽ có sự thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, bình yên và ấm áp. Bên cạnh đó khi về chung một nhà, vợ chồng cũng sẽ có nhiều cơ hội để làm giàu và thành công trong công việc. Họ sẽ có tình yêu vô bờ bến và cho nhau cảm giác an toàn.

Tuổi Mão kỵ những tuổi nào?

Tuổi Mão là tuổi thứ tư trong chu kỳ 12 con giáp, được biểu tượng bởi con mèo. Người tuổi Mão có tính cách nhanh nhẹn, linh hoạt, thông minh và tốt bụng. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị khắc chế bởi những tuổi khác trong mối quan hệ hôn nhân, làm ăn hay giao tiếp.

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, tuổi Mão thuộc hành Mộc, nên sẽ khắc với những tuổi thuộc hành Hỏa hoặc hành Kim, vì Hỏa khắc Mộc và Kim chế Mộc. Cụ thể, những tuổi kỵ với tuổi Mão là: Tý, Ngọ, Mão, Dậu là tứ hình xung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *