Tin mới nhất

Tuổi Mùi hợp những tuổi nào?

Không phải tất cả những người tuổi Mùi đều có chung màu sắc phong thủy. Theo đó, mỗi năm sinh sẽ ứng với từng mệnh khác nhau cùng màu sắc tương sinh, tương hợp khác nhau. 

Nếu bạn cũng là người tuổi Mùi, bạn thắc mắc không biết tuổi Mùi thuộc mệnh gì hay hợp và kỵ với màu gì nhất thì tham khảo ngay bài viết sau của ANCARAT.

Đôi nét về người tuổi Mùi

Tuổi Mùi hay còn được gọi là tuổi con Dê, bao gồm những năm sinh như 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015, 2027… là những người giàu lòng nhân ái, thường sống giàu tình cảm, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Những người tuổi Mùi có tính cách khá tĩnh lặng và đôi khi nhút nhát, là người sở hữu con mắt nghệ thuật nhạy bén và khá nhạy cảm, thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích cực kỳ nhạy bén.

Phong thủy Ngũ hành và màu hợp mệnh với tuổi Mùi

1. Ất Mùi 1955, 2015 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015 thuộc mệnh Kim.

– Màu sắc tương sinh:

Màu vàng: Là màu đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người tuổi Ất Mùi. Khi sử dụng màu vàng sẽ giúp tăng thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào và sảng khoái. 

Màu nâu đất: Là một trong những tông màu hợp với người Ất Mùi mệnh Kim, giúp người tuổi này luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo để giải quyết mọi việc.

– Màu sắc tương hợp:  Là những màu tốt, mang tới nhiều điều tốt đẹp.

Màu trắng: Đây là màu bản mệnh của mệnh Kim, đặc biệt khi kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ mang lại sự cân bằng trong âm dương, cảm giác thư giãn, bình an và ấm cúng cho căn nhà của người tuổi Ất Mùi.

– Màu sắc tương khắc: 

Màu hồng, đỏ, cam: Vì Hỏa khắc Kim mà những màu này tương ứng với hành Hỏa. Khi sử dụng những màu này bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong nhiều vấn đề như kinh doanh, gia đình và sức khỏe.

2. Quý Mùi 1943, 2003 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003 thuộc mệnh Mộc.

– Màu tương sinh:

Màu đen: Màu này mang lại cho người tuổi Quý Mùi sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.

Màu xanh dương: Màu này mang đến may mắn và tài lộc, giúp cho người tuổi Quý Mùi phát triển vững vàng trong sự nghiệp, tạo dựng các mối quan hệ trong đời sống.

– Màu tương hợp: 

Màu xanh lá cây: Là màu phong thủy của mệnh Mộc, giúp đem lại may mắn, không gian sống thoáng đãng, tươi mới, nhẹ nhàng và bình yên cho người tuổi Quý Mùi. 

– Màu tương khắc:

Màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất: Là những màu mà người tuổi Quý Mùi nên tránh, bởi những màu này sẽ đem lại những điều không may. 

Màu trắng: Là màu không phù hợp với người tuổi Quý Mùi, vì đây là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Khi sử dụng màu này sẽ gây khắc chế về mặt tài lộc và ng danh.

3. Đinh Mùi 1967, 2027 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 và 2027 thuộc mệnh Thủy.

– Màu tương sinh:

Màu trắng, ghi, xám: Khi sử dụng các màu này sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, giúp hỗ trợ cuộc sống, ng việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

– Màu tương hợp:

Màu xanh lam, đen: Màu này giúp bổ sung nguồn năng lượng, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn. Đặc biệt màu này giúp người tuổi ĐInh Mùi phát triển vững vàng trong sự nghiệp.

– Màu tương khắc:

Màu vàng, nâu đất (những màu thuộc bản mệnh Thổ). Theo Ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, nên những màu này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng, khiến những người tuổi này cảm thấy tù túng, không thoải mái trong ng việc và cuộc sống bị trì trệ.

4. Kỷ Mùi 1979, 2029 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 và 2029 thuộc mệnh Hỏa.

– Màu tương sinh:

Màu đỏ: Đây là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, giúp đem lại may mắn, tài lộc, đường tình duyên thăng tiến.

Màu cam, tím nhạt (màu thuộc hành Hỏa): Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong ng việc. Màu tím mang lại sự lãng mạn và chung thủy cho người tuổi Kỷ Mùi. 

– Màu tương hợp:

Màu xanh lá cây: Là màu bản mệnh của người tuổi Kỷ Mùi mệnh Mộc, đem lại sự thoải mái trong tình thần, giúp kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh.

– Màu tương khắc:

Màu đen, xám, xanh biển sẫm (những màu thuộc hành Thủy):  Do Thủy khắc Hỏa nên khi sử dụng những màu này sẽ làm tiết chế sự may mắn, giàu sang của người tuổi Kỷ Mùi.

Màu vàng, nâu đất (những màu thuộc hành Thổ): Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ, vì vậy không nên sử dụng hai màu này.

5. Tân Mùi 1931, 1991 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1931 và 1991 thuộc mệnh Thổ.

– Màu tương sinh:

Màu vàng nhạt, màu vàng nâu: Là màu mang đến nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và kiên trì cho người tuổi Tân Mùi, giúp đem lại cảm giác bình yên, an toàn. 

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ  vì vậy hai màu này cũng khá hợp với những người tuổi Tân Mùi.

– Màu tương hợp:

Màu nâu đất, vàng sẫm: Những màu này sẽ mang tới nhiều điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc cho người tuổi Tân Mùi.

– Màu tương khắc:

Màu xanh lục đậm, xanh da trời (những màu đại diện cho mệnh Mộc) nhưng Mộc khắc Thổ, vì vậy nên hạn chế sử dụng những màu này.

Màu xanh lá cây: Những người tuổi Tân Mùi nên tránh sử dụng màu xanh lá để không bị ảnh hưởng về sức khỏe, ng danh, cũng như tình duyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *