Tin mới nhất

Ý nghĩa đá garnet – Ngọc hồng lựu đem lại may mắn cho gia chủ

1. Đá Garnet là gì?

Garnet là loại đá hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Những người sành về đá quý biết đến với tên gọi khác là Ngọc hồng lựu. Vì những viên đá Garnet được phát hiện đầu tiên có màu đỏ hồng hút mắt như những quả lựu đến thời kỳ chín mọng tuyệt đẹp.

Phân loại:

Đá garnet được chia làm 2 loại chính bao gồm: Almandine và Pyrope

Dòng đá Almandine nổi tiếng nhưng lại là loại đá không phù hợp cho dòng đá quý. Bởi nó có màu đỏ và màu đen, bị đục và có nhiều vết rạn. Đá Almandine cũng có các tinh thể trong suốt có thể làm trang sức. Nhưng chủ yếu đá Almandine chỉ được chế tạo làm vòng tay đá hoặc để tạc tượng sử dụng làm bề mặt nhẫn, dây chuyền thôi. 

Đá Garnet Almandine 

Đá Pypope là loại đá có màu hồng pha lẫn với ánh tím. Cấu trúc dạng tinh thể và trong hơn đá Almandine. Nên chủ yếu loại đá này được nhiều người yêu thích sử dụng làm đồ trang sức. Đá Pyrope là dòng đá được yêu thích nhất của đá Garnet.

2. Ý nghĩa đá Garnet

2.1 Đối với sức khỏe

– Garnet giúp người đeo tăng cường sức khỏe

Garnet cũng được sử dụng để điều hòa tim mạch, máu và làm giảm tình trạng thoái hóa da. Đối với phụ nữ, hỗ trợ thúc đẩy cân bằng nội tiết tố. Đối với nam giới, đá Ngọc hồng lựu giữ khả năng sinh sản khỏe mạnh.

– Đá Garnet đỏ giúp tăng sức khỏe tinh thần

Những tác dụng của đá Garnet đỏ đối với tinh thần đã được cho là bao gồm niềm đam mê, lòng tự trọng, sự tận tâm, năng lượng, đức tin, sự nhất quán, tình bạn thực sự, lòng trung thành và thành công.  

– Đá Garnet giúp cải thiện các bệnh về tim mạch, phổi,..

Garnet được tin rằng chữa được chứng tim đập nhanh, bệnh phổi, và các bệnh khác nhau của máu. Dân gian cho rằng có liên kết mạnh mẽ giữa garnet đỏ và máu. Giúp kích thích sự trao đổi chất, thanh lọc và tái tạo máu, tim và phổi, điều trị các rối loạn cột sống, tế bào và tái tạo DNA.

2.2 Trong tình yêu 

Theo thần thoại Hy Lạp, Garnet là một món quà của tình yêu và gắn liền với sự vĩnh hằng. Ngoài ra, Garnet là biểu tượng của sự trở lại nhanh chóng khi tình yêu xa cách. Vì Hades đã tặng một quả lựu cho Persephone trước khi cô rời xa ông, để ám chỉ sự trở lại nhanh chóng của cô. Do đó, Garnet có thể dùng để trao cho người yêu trước khi bắt đầu một chuyến đi, vì nó được cho là sẽ giúp củng cố mối quan hệ của những người yêu nhau.

2.3 Trong phong thủy 

Loại đá trang sức này mang đến sự bình tĩnh, can đảm cho chủ nhân. Nó rất hữu ích với những người đang trong giai đoạn khủng hoảng và tuyệt vọng vì giúp chuyển đổi năng lượng tiêu cực thành tích cực. Giúp chủ nhân vượt qua khủng hoảng, có niềm tin trong cuộc sống.

3. Đá Garnet hợp với mệnh gì? 

Đá Ngọc hồng lựu hợp với 2 mệnh, đó là mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Những người này khi sử dụng Ngọc hồng lựu làm trang sức đeo lên người sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Nó giúp gia tăng tài lộc, may mắn trong làm ăn và hỗ trợ ở nhiều mặt khác. 

4. Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản

Đá Garnet đỏ khá cứng vì vậy khi làm việc nặng cần cất chúng đi, tránh trầy xước. Khi tắm rửa cũng cần tháo ra bởi các chất tẩy rửa mạnh có thể làm mất độ bóng và giảm từ trường của đá.

Khi sử dụng 1 thời gian thì đá Garnet sẽ bị bám bụi, lúc này bạn có thể dùng khăn sạch thấm rượu trắng rồi nhẹ nhàng vệ sinh cho đá.

Bạn có thể làm sạch Ngọc hồng lựu với nước xà phòng ấm và bàn chải mềm. Cần đảm bảo rằng bạn phải rửa sạch đá khỏi xà phòng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *