Tin mới nhất

Ngày lễ Thất tịch nên làm gì và cần kiêng kị những gì?

Lễ Thất tịch 7/7 hằng năm chính là ngày Ngưu Lang – Chức Nữ được gặp nhau sau quãng thời gian xa cách. Ngày này cũng vốn được xem là “ngày lễ tình yêu” trong văn hóa của nhiều nước phương Đông. Vậy những điều gì cần kiêng kị trong ngày lễ đặc biệt này? Cùng Ancarat tìm hiểu nhé!

Ngày Thất tịch không nên làm gì?

Dưới đây là những việc mà bạn không nên làm vào ngày Thất tịch để tránh gặp những điều không may mắn, xui xẻo đến với mình.

Không nên tổ chức đám cưới

Ngày Thất tịch là ngày Ngưu Lang và Chức Nữ được gặp nhau. Thế nhưng cuộc đoàn tụ của họ không được bao lâu thì lại phải chia xa, sống trong nhung nhớ, chờ đợi. Chính vì thế, nhiều người có quan niệm ngày Thất tịch không may mắn. Không nên thực hiện việc cưới hỏi, bàn tính chuyện trăm năm.

Không nên xây nhà

Quan niệm không nên xây nhà vào ngày Thất tịch được đúc kết từ nhiều yếu tố. Ngày 7/7 thường có mưa ngâu nên ảnh hưởng không tốt đến tiến độ công việc. Bên cạnh đó, tháng 7 cũng là tháng “cô hồn”. Đây là thời điểm ma quỷ thường lên trần gian quấy phá… Vì vậy nhiều người sẽ kiêng kỵ làm các chuyện trọng đại.

Kiêng làm chuyện ấy

Dịp Thất tịch, các cặp đôi trai gái có thể trao gửi yêu thương bằng cách tặng quà, sẻ chia lời nói ngọt ngào, nhưng “chuyện ấy” thì không nên.

Có quan niệm cho rằng, tháng 7 mưa ngâu, âm khí vượng. Tháng này cũng là tháng “cô hồn”, quỷ môn quan mở, gây ảnh hưởng xấu tới cả tâm và sinh lý. Vì thế, nên hạn chế “động phòng” để tránh hao tổn sức lực, hạn chế những tác động xấu tới sức khỏe.

Không làm những chuyện ác

Nếu không thể làm việc thiện vào ngày Thất tịch thì bạn cũng chớ làm những điều ác vào ngày này nhé. Đây cũng chính là cách để bạn tích phúc, giúp cầu bình an, may mắn cho bản thân cũng như những người trong gia đình mình đấy.

Ngày Thất tịch nên làm gì?

Vậy những điều gì nên là vào ngày lễ Thất tịch? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ancarat sẽ gợi ý cho bạn một số việc nên làm vào ngày lễ Thất tịch giúp bạn gặp nhiều may mắn nhé!

Đi chùa cầu bình an, cầu duyên

Đi lễ chùa là một việc làm mà nhiều người thường thực hiện vào ngày lễ Thất tịch. Mọi người thường đến chùa cầu bình an, may mắn. Gác lại mọi âu lo, mệt mỏi của cuộc sống bộn bề hằng ngày. Giúp cho tâm hồn được thư giãn, thoải mái.

Với những bạn còn “cô đơn lẻ bóng” thì đi chùa với mục đích để cầu duyên. Thể hiện mong muốn sớm gặp được người như ý. Hay mong cầu cho chuyện tình yêu của mình được thuận lợi, may mắn.

Ăn chè đậu đỏ

Những năm gần đây, các bạn trẻ thường lan truyền nếu ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất tịch thì các cặp đôi đang yêu sẽ thêm gắn bó, bền chặt. Còn những bạn FA thì sẽ sớm tìm được một nửa phù hợp với mình.

Thực hư việc này chưa được kiểm chứng nhưng dù sao chè đậu đỏ cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu, rất tốt cho cơ thể nên cũng chẳng có lý do gì mà bạn nỡ từ chối 1 ly chè đậu đỏ vào ngày Thất tịch phải không nào?

Làm nhiều việc thiện

Ngày Thất tịch có ý nghĩa tâm linh khá lớn nên bạn có thể làm những việc thiện, giúp đỡ mọi người nếu có thể để tăng thêm phúc phần, gặp được nhiều may mắn, giúp những gì bạn mong cầu sớm được thành hiện thực nhé!

Lễ Thất Tịch là dịp lễ truyền thống đáng lưu giữ của người dân phương Đông. Vào ngày này, ta có dịp để trao yêu thương với người mà ta thầm thương trộm nhớ. Rất nhiều người đã “thoát ế” được nhờ sốt sắng giữ kiêng giữ lành vào ngày đặc biệt này. Lễ Thất Tịch sắp đến rồi, chúc bạn một dịp lễ đầy may mắn và an vui!

Xem thêm:

Lễ Vu Lan là ngày nào? Ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Các Câu Thần Chú Tiếng Phạn Nổi Tiếng Trong Phật Giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *