Tin mới nhất

Phân biệt lông voi thật lông voi giả

Dễ dàng cảm nhận nhẫn lông đuôi voi Thật Giả

Nếu không phải nhà nghề và dùng phương pháp kiểm nghiệm thì sẽ khó đoán biết được hàng Thật hàng Giả. Những dấu hiệu bên ngoài sau đây bạn có thể sử dụng để phân biệt nhé!

Cách 1 : Ngâm sợi lông đuôi voi vào nước trắng khoảng 20 phút nếu vớt ra lông mềm nhưng để ráo nước lại cứng trở lại như ban đầu thì đây rất có xác xuất là lông voi Thật.

Cách 2 : Đốt lông voi. Nếu có mùi khét thì đây chính là lông voi Thật vì bản chất lông voi là Protein – sợi Keratin và Collagen. Lông voi Thật sẽ có mùi khét cháy giống tóc cháy , còn lông Giả voi sẽ bay mùi nhựa và khét lẹt do được làm bằng nhựa hoặc cao su. Nhưng cách này chẳng thể phân biệt được lông đuôi trâu và ngựa bởi nó cũng sẽ có dấu hiệu y như lông đuôi voi Thật.

Cách 3 : Nếu là lông voi Giả thì chỉ cần dùng sau một khoảng thời gian sẽ bị xơ và gãy khúc do có tác động của hơi ẩm và nhiệt độ, còn lông đuôi voi thì mềm và dai cùng với thời gian.

long-duoi-voi

Mẹo khác phân biệt lông voi Thật Giả

Cũng có rất nhiều mẹo khác để phân biệt như lông đuôi voi Thật khi ngâm nước sẽ nở ra. Nếu như chỉ ngâm 1 sợi lẻ thì khó phân biệt được. Nhưng nếu ngâm cả 1 bó như vòng đeo tay khoảng 30 phút đến 1 tiếng sẽ nở ra và thấy rõ các nút thắt sẽ không thấy được. Trong khi đó lông đuôi voi Giả thì không giãn nở.

>>>>> Xem thêm:

Ý nghĩa nhẫn voi
Nhẫn lông voi đeo ngón nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *