Tin mới nhất

Phong thủy hồ cá

Ngày nay việc nuôi cá trong nhà không còn là sở thich nữa mà nó là một phần thể hiện mĩ quan trong nhà, tạo nên không gian đẹp, sang trọng cho ngôi nhà của bạn, mặc khác hồ cá góp phần  tạo nên  phong thủy cho gia chủ rất lớn.

Trong phong thủy ngươi ta luôn quan niệm rằng hồ cá có nước, mà nước là nơi thể hiện dòng chảy ra hay vào tượng trưng cho luồn khí tốt xấu cũng như vẫn mệnh của ngôi nhà.

Nhưng để hồ cá phát huy hết tác dụng về sở thích của gia chủ, trang trí cho ngôi nhà và phong thủy tốt thì bạn phải biết và nằm lòng những quy tắc khi nuôi cá về số lượng, màu sắc, loài cá, vị trí đặt hồ, nguồn nước và cách chăm sóc vệ sinh chúng ra sao.

Sau đây là một số chú ý cần thiết bạn có thể tham khao:

1. Cách đặt hồ cá đúng phong thủy

Trước khi bạn muốn đặt hồ cá trong nhà thì bạn nên biết mạng mình có hợp với nuôi cá không, hay bạn có thể tham khảo ý kiến thầy phong thủy. 

Hồ cá biển được đặt tạo phân cách giữa các không gian

Hồ các cũng là điểm nhấn trang trí dùng để phân cách các không gian khác nhau.

Bạn cũng cần nắm vững một số kiến thức thuộc bộ ngũ hành thì cũng có thể vận dụng đươc.

Nguyên tắc hợp ( tương sinh):

Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thuy sinh Mộc và Mộc sinh Thổ.

Nguyên tắc khắc ( tương khắc):

Mộc khắc Thổ, Thố khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Thường thì vị trí đặt phù hợp nhất là phòng khách nó tạo nên cảnh dễ nhìn ngắm, tạo không gian sang trọng. Và nên đặt hướng thuộc cung Quan Lộc, phú quý như:

Hướng Đông Nam: đây là hướng giúp cho chủ tăng tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc.

Hướng Bắc: mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp, công việc làm ăn phát triển.

Hướng Đông: sẽ hỗ trợ sức khỏe cho gia đình.

Một điều cần chú ý nữa là đặt bể cá trên màu phù hợp với mệnh của gia chủ. Mạng Mộc thuộc hướng Bắc và màu xanh lá, mệnh Thổ thuộc hướng Tây Nam màu xanh biển, mệnh Kim thuộc hướng Bắc và màu trắng, mệnh thủy là hướng Đông màu trắng hoặc xanh lá, còn mệnh Hỏa chắc chắn không hợp vì dễ hiểu rằng Thủy khắc Hỏa.

Ngoài ra nếu chủ nhà muốn ngăn chặn dòng khí tiêu cực thì nên đặt bể cá bên ngoài ngôi nhà, có hàng rào chắn với một khoản cách nhất định thì sẽ tốt nhất cho gia đình bạn. Hoặc bạn cũng có thể đặt chúng dưới xà nhà, cũng sẽ làm giảm đi áp lực cho mọi người trong gia đình.

2. Chọn loại cá nuôi trong hồ

Ngày nay cá Rồng là loài được ưa chuộng vì ngoài đẹp ra chúng cũng mang giá trị phong thủy cao, mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ, nhưng giá thành của nó cũng khá cao không phải ai cũng có thể chơi được.

cá rồng huyết long

Cá rồng huyết long

Vậy nên, bạn cũng có thể mua một số loài cá khác có giá trị rẻ hơn, phù hợp hơn chỉ cần chú ý về màu sắc và số lượng cá có trong bể. 

Trong bể cá của bạn nên nuôi 9 con vì tượng trưng cho sự vĩnh cửu, tài lộc lâu dài. Nuôi cá vàng 8 con và một con cá màu đen để tạo sự cân bằng, mục đích cá màu đen là chúng hấp thụ năng lượng xấu, chống hao tài mất của.

3. Chọn màu sắc cá

Cá đen, xám hay xanh lam thuộc mệnh Thủy có khả năng thúc đẩy tài vận. Cá màu trắng, vàng kim thuộc mệnh Kim, sinh Thủy giúp tài lộc dồi dào, phát triển sự nghiệp vững mạnh. Các loaì cá có màu xanh lá hay xanh dương thuộc mệnh Mộc, cá màu vàng thuộc hành Thổ thì điều không phù hợp, tài vận kém.

4. Những vị trí KHÔNG nên đặt hồ cá trong nhà.

Phía sau bộ Salon: Nước mang ý nghĩa trong phong thủy là không chắc chắn, ổn định. do đó đặt phía sau ghế ngồi. Người nhà ngồi vào sẽ cảm thấy không ổn định, không an tâm vì không được dựa vào tư thế vững chắc.

Đối diện bếp: hồ cá có nước là thủy, bếp nấu có lửa chính là hỏa. Mà thủy khắc hỏa, nếu đặt song song là phạm vào điều tối kị. Gây ảnh hưởng sức khỏe, năng lượng tiêu cực cho gia chủ.

Nhà vệ sinh: Nơi mang nhiều âm khí, ẩm thấp trong gia đình dễ gây bệnh, rước họa vào thân.

Không đặt trước tượng thần và bàn thờ: Nếu đặt ở trước hoặc dưới tượng thần là chính phạm vào điều kị “ chính thần hạ thủy” gây tán gia bại sản, vả lại đặt gần đó thì hương khói rớt xuống bể cá gây mất vệ sinh ca hồ cá.

Đặt hồ cá ở phòng ngủ: là nơi để nghỉ ngơi, nhưng hồ cá để vào gặp vấn đề âm thịnh dương suy. Làm cho gia chủ mệnh mỏi, đau nhức.

Hồ cá ở cữa ra vào: ở vị trí này sẽ làm ngăn chặn luồn khi ra vào của căn nhà, giảm đi năng lượng tích cực. Đồng thời cũng vướn việc đi lại trong nhà.

Trên đây là một số góp ý mong bạn tìm hiểu và biết được những vị trí nên và không nên để dặt bể cá trong nhà, mang lại nhiều tài lộc, vận mệnh, cũng như sự nghiệp tốt cho bản thân và gia đình.

>>>> Xem thêm:

Cách đặt gương trong nhà dụng phong thủy

Phong tục thắp nhang trong đời sống hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *