Tin mới nhất

Tại sao nên mua vàng ngày Thần Tài?

Vía Thần Tài là ngày cúng Thần Tài để bày tỏ lòng biết ơn ông đã mang lại tài lộc cho gia chủ trong suốt một năm vừa qua và cầu mong may mắn, tài lộc cho năm mới. Vào ngày này, chúng ta có phong tục đi mua vàng. Hãy cùng Ancarat tìm hiểu tại sao nên mua vàng vào ngày ngày cũng như cách mua vàng ngày Vía Thần Tài may mắn cả năm nhé!

Vì sao người ta lại mua vàng vào ngày Vía Thần Tài?

Đây được cho là phong tục đã xuất hiện từ rất lâu và là một tín ngưỡng của người Việt Nam vào mỗi dịp mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Nhân gian cho rằng vàng là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và phú quý mà những ai sở hữu nó đang có.

Chính vì thế, vào ngày Vía Thần Tài người người, nhà nhà, đặc biệt là những gia đình có công việc kinh doanh buôn bán đều đổ xô đi mua vàng, để cầu cho công việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ, để tiết kiệm tiền,…

Người dân xếp hàng mua vàng tại Ancarat

Ngày Vía Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng?

Theo quan niệm nhân gian, tùy theo mong muốn về một năm nhiều tài lộc, may mắn mà bạn có thể lựa chọn số lượng vàng cần mua cho phù hợp. Tuy nhiên vào những ngày này, giá vàng có thể tăng cao nên bạn chỉ nên mua vừa đủ để cầu may theo phong tục. Bạn có thể tham khảo số lượng vàng cần mua tùy theo mức độ cầu may dưới đây:

  • Vàng Thần Tài 1 chỉ: Cầu Lộc.
  • Vàng Thần Tài 2 chỉ: Cầu Phát.
  • Vàng Thần Tài 5 chỉ: Cầu Tài.

Ngày Vía Thần Tài nên mua loại vàng gì?

Vàng là một loại tài sản có tính tích trữ, là biểu tượng cho sự phú quốc, tài lộc của người sở hữu nó. Vào ngày Vía Thần Tài, bạn có thể chọn mua nhẫn vàng trơn không họa tiết hoặc vàng miếng. Ngoài ra bạn còn nên mua nhẫn vàng tròn trơn ép vỉ để đảm bảo được chất lượng của vàng, cũng như lựa chọn vàng miếng có in hình linh vật của năm để cầu tài lộc, may mắn trong ngày này.

Các sản phẩm dành cho ngày thần tài tại ANCARAT

Mua vàng Vía Thần Tài có phải cúng không?

Hiện nay, mua vàng Vía Thần Tài rất phổ biến đối với người Việt Nam vào mỗi dịp mùng 10 tháng Giêng âm lịch, việc cúng khi mua vàng cũng không còn được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, đối với người làm kinh doanh, chủ doanh nghiệp, cửa hàng có bàn thời Thần Tài thì nên thực hiện nghi thức cúng vàng cùng với các đồ lễ khác vào ngày Vía Thần Tài.

Cúng vào ngày Vía Thần Tài giúp bạn thể hiện được lòng thành kính đến Thần Tài Thổ Địa, giúp cho bạn có một năm làm ăn thật may mắn, thuận lợi.

Bài viết liên quan

Mua vàng ngày vía Thần Tài giờ nào tốt?

Văn khấn ngày Thần Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *