Tin mới nhất

Vòng tay 17 hạt có ý nghĩa gì? Lưu ý khi đeo vòng tay 17 hạt

Vòng tay 17 hạt đang là một trong những mẫu vòng đeo tay được nhiều người lựa chọn kể cả nam và nữ. Theo các chuyên gia, vòng 17 hạt mang nhiều ý nghĩa tốt đối với chủ nhân. Vậy vòng tay 17 hạt có ý nghĩa gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Vòng tay 17 hạt có ý nghĩa gì theo quan niệm luân hồi

Người Việt Nam thường tin tưởng và áp dụng quan niệm luân hồi đối với cuộc sống của mình. Khi mua bất kỳ vật dụng gì gia chủ cũng áp dụng quy luật này vào nhằm lựa chọn được một vật dụng phù hợp nhất. Các con số theo quan niệm luân hồi sẽ tuân theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử. Để tính ý nghĩa theo quan niệm luân hồi người ta sử dụng con số đó chia cho 4 và lấy các số dư. Cụ thể như sau:

  • Số dư là 1: Thuộc cung sinh, mang ý nghĩa là sinh sôi, nảy nở và bắt đầu cho mọi việc.
  • Số dư là 2: Thuộc cung lão, có ý nghĩa là già, sức khỏe tốt.
  • Số dư là 3: Đây là số thuộc cung bệnh có nghĩa là bệnh tật và ốm yếu.
  • Số dư là 4: Thuộc vào cung tử mang ý nghĩa là chết chóc, chấm dứt đời người.

Như vậy vòng tay 17 hạt khi chia cho 4 dư 1 thuộc vào cung sinh. Do đó đeo vòng tay 17 hạt có nghĩa là mang tới sự phát triển và thành công hơn trong cuộc sống.

Vòng tay 17 hạt thuộc cung Sinh có ý nghĩa là sinh sôi, nảy nở và bắt đầu cho mọi sự việc

Vòng tay 17 hạt thuộc cung Sinh có ý nghĩa là sinh sôi, nảy nở và bắt đầu cho mọi sự việc

2. Ý nghĩa của vòng tay 17 hạt theo thuyết âm dương

Trong thuyết âm dương, số lẻ mang tính dương và số chẵn mang tính âm. Đối với tính dương có ý nghĩa là dương khí tốt và là năng lượng tích cực. Còn đối với tính âm có ý nghĩa là âm khí, không tốt.

Như vậy với vòng tay 17 hạt là số lẻ nên nó mang tính dương và có ý nghĩa tốt đẹp. Số hạt của vòng tay này thể hiện cho việc hấp thụ nguồn năng lượng tích cực, mang tới may mắn, tài lộc và xua đuổi tà khí, điềm xấu.

Đồng thời vòng đeo tay 17 hạt còn có ý nghĩa mang tới niềm vui vẻ hơn cho người đeo trong cuộc sống. Đặc biệt với những ai thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi và hay đau yếu thì nên đeo vòng tay 17 hạt. Nó sẽ giúp phòng chống được bệnh tật hiệu quả và giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

3. Ý nghĩa vòng tay 17 hạt theo quan niệm Đạo Phật

Người Việt Nam phần lớn theo đạo Phật. Những quan niệm của đạo Phật đang ngày càng len lỏi vào cuộc sống mỗi người. Người đeo vòng tay không chỉ quan tâm về yếu tố phong thủy mà những tín đồ Phật Giáo đeo vòng tay còn mang hy vọng nhận được sự che chở và bình an.

Nhiều người thường mua vòng tay 17 hạt đeo kết hợp cùng với làm việc thiện và những điều tốt đẹp đều là người có thiện căn. Đặc biệt nếu bạn hay đi lễ chùa sẽ thường được lộc là những vòng tay 17 hạt đã được khai quang nhằm mang tới phúc đức, may mắn và bình an cho bản thân và cả gia đình.

Theo đạo Phật, vòng tay 17 hạt giúp mang tới phúc đức, may mắn và bình an cho bản thân và gia đình người đeo

Theo đạo Phật, vòng tay 17 hạt giúp mang tới phúc đức, may mắn và bình an cho bản thân và gia đình người đeo

4. Lưu ý khi đeo vòng tay 17 hạt chuỗi đá

Có thể thấy vòng tay 17 hạt mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hiện có rất nhiều loại vòng đeo tay 17 hạt khác nhau nhưng vòng tay 17 hạt chuỗi đá cũng được nhiều người lựa chọn. Để phát huy được hết các tác dụng tốt đẹp của vòng đeo tay này thì người đeo cần lưu ý một số điểm sau:

– Vòng đeo tay 17 hạt chuỗi đá không phải là chuỗi vòng niệm hạt châu. Vì vậy chủ nhân khi đeo vòng này không được sử dụng để niệm tụng danh hiệu Phật, Đà La Ni.

– Tốt nhất nên đeo vòng tay 17 hạt được làm từ các loại đá quý tự nhiên, chẳng hạn như đã mắt hổ, thạch anh, mã não,… Những loại đá này sẽ giúp thu hút được nguồn năng lượng tích cực, mang may mắn, tài lộc đến cho người đeo.

– Cần giữ vòng tay cẩn thận, tránh làm vỡ hoặc bị xước hạt đá. Bởi nếu bị thiết hu hụt hạt đá của vòng tay có thể khiến cho ý nghĩa phong thủy của vòng bị ảnh hưởng.

– Không vệ sinh vòng đá bởi các chất tẩy rửa mạnh vì nó có thể ảnh hưởng tới độ bền màu của vòng và làm rạn đá, mất thẩm mỹ.

Đeo vòng tay 17 hạt chuỗi đá nên lựa chọn loại đá tự nhiên để thu hút nhiều năng lượng và tài lộc, may mắn

Đeo vòng tay 17 hạt chuỗi đá nên lựa chọn loại đá tự nhiên để thu hút nhiều năng lượng và tài lộc, may mắn

Qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi vòng tay 17 hạt có ý nghĩa gì. Có thể thấy vòng đeo tay 17 hạt mang nhiều ý nghĩa kể cả trong phong thủy lẫn Phật Giáo. Nó được xem như bùa hộ mệnh mang ý nghĩa về phước lành và may mắn, đồng thời cũng là món đồ trang sức được nhiều người lựa chọn. Vì vậy nếu bạn đang có ý định mua vòng đeo tay thì có thể tham khảo các mẫu vòng tay 17 hạt nhé. 

>>> Xem thêm

Giải đáp thắc mắc vòng tay 16 hạt có ý nghĩa gì?

6 mẹo phong thủy giúp ví của bạn luôn dồi dào tiền bạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *